วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน เต๋า ภูศิลป์ เริ่มฮอต! รักหด!

ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน เต๋า ภูศิลป์ เริ่มฮอต! รักหด!

  • Share:

เริ่มแรงขึ้นเรื่อยๆ เต๋า ภูศิลป์ หรือ ศรีสมบูรณ์ วารินรักษ์ นักร้องลูกทุ่งหน้ามนเสียงโอเคเลย จากค่ายแกรมมี่โกลด์ ขึ้นแท่นเป็นพระเอกเต็มตัวในหนังน่าจะฮิตเรื่อง ผู้บ่าวไทบ้าน 2 E - San New Old Songs 2015 ตอนแจกข้าวหาแม่ใหญ่แดง (คลิกชมตัวอย่าง) โดยเต๋าให้สัมภาษณ์อย่างอารมณ์ดี ถึงการทำงานในหนังเรื่องใหม่นี้ว่า "(ยิ้ม) ตื่นเต้นครับ ไม่คิดว่าจะได้เป็นพระเอกหนัง ทีมงานไปถ่ายทำหลายที่ เช่น ขอนแก่น, กาฬสินธุ์, มหาสารคาม ฯลฯ คนที่ไปดูหนังเรื่องนี้แล้ว จะได้คิดถึงบ้าน คิดถึงบรรยากาศอีสานบ้านเราครับ จะได้คิดถึงเสียงพิณ หมอลำด้วย"

หนังเรื่องอ้อมกอดเขมราฐ ที่เต๋าไปเล่นก่อนหน้านี้ ดูเหมือนว่าจะเจ๊ง จริงหรือไม่? "ไม่ได้เจ๊งนะ ไม่มีใครโวยวายอะไร เขาก็พอได้ทุนอยู่ เพลงประกอบหนังที่เราร้องก็มีกระแสดีนะครับ (ยิ้ม)" ความรักไปถึงไหนแล้ว? "ตอนนี้มีเรียนปริญญาโท (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะศิลปศาสตร์ สาขาการจัดการวัฒนธรรม) ยังไม่มีเวลาในการโทรศัพท์ หรือเทคแคร์ความรู้สึกของใคร (ยิ้ม) อยากจะทุ่มเทให้กับตัวเองมากกว่า ถ้าเรามีหลักมีฐานมีฐานะดีแล้ว ค่อยถึงเวลาไปรักใครจริงๆ จังๆ นะครับ" สัญญากับทางแกรมมี่ ยังเหลืออีกกี่ปี? "เซ็นไป 7 ปี ยังเหลือ 4 ปี" ก็ยังมีเวลาดังได้อีกนานเนอะกับแกรมมี่โกลด์? "สาธุ (ยิ้ม)"

คิวคอนเสิร์ตในไทยก็แน่นแล้ว มีคิวจะไปโชว์ที่ต่างประเทศด้วย? "ก็มีครับ ที่ประเทศสวีเดน, เกาหลีใต้ แต่คิวไม่ได้ ต้องยกเลิกไปก่อน เพราะต้องเทคิวให้ละครเรื่องรักหลงโรง ช่อง 3" เต๋าเป็นคนเชื่อถือสิ่งศักดิ์สิทธิ์นับถือบูชาพระพิฆเนศ? "ผมนับถือกราบไหว้ท่านเพื่อความเป็นสิริมงคล มาตั้งแต่เรียนอยู่ ม.4 แล้วครับ ท่านเป็นเทพเจ้าของวิทยาลัยนาฏศิลปร้อยเอ็ด ที่ผมเรียนอยู่ จริงๆ คนที่ทำงานในแวดวงศิลปะ ร้องรำ ปกติก็จะบูชาท่านอยู่แล้ว พระพิฆเนศเป็นเทพเจ้าแห่งความสำเร็จ ถึงผมจะบูชาท่าน แต่ผมก็ยังนับถือพุทธศาสนาอยู่นะครับ เร็วๆ นี้ผมก็จะไปทำพิธีบูชาท่านอีกที่ สุวรรณคเณศเทวาลัย สาขา 1 อุดรธานี ที่ยูดี ทาวน์ ซอย 5" บางคนก็งมงายหลงเลยนะในเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อยากจะบอกอะไรถึงคนกลุ่มนี้บ้าง? "การมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นที่พึ่งพาทางด้านจิตใจก็ดีนะครับ แต่ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน เราเองย่อมรู้ตัวเองว่าเราดีหรือไม่ดี ถ้าเราไปสวดมนต์อ้อนวอนขอกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แต่ไม่ลงมือทำ ไม่ใช่คนดีจริง ก็ไม่เกิดผลสำเร็จหรอกครับ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้