วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อย่าทำผมเลยครับ ผมกลัวแล้ว! หมอเปรม นั่งไหว้นักข่าว ทำ ผวจ.ขอนแก่น งง

อย่าทำผมเลยครับ ผมกลัวแล้ว! หมอเปรม นั่งไหว้นักข่าว ทำ ผวจ.ขอนแก่น งง

  • Share:

(ภาพจากเฟซบุ๊ก ดร.นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ / ไทยพีบีเอส ภาคอีสาน)

"หมอเปรม" พบผู้ว่าฯ ขอนแก่น ร้องเรียน ส.อบจ. รุกที่สาธารณะทำรีสอร์ต หลังเสร็จธุระเจอหน้าสื่อ นั่งลงยกมือไหว้บอกกลัวแล้ว แขวะ ไม่สนใจทำเรื่องมีประโยชน์ ด้าน ส.อบจ.ที่ถูกกล่าวหา เผยขอทำกิจการบนที่ชลประทาน ไม่ได้ยึดเป็นของตัวเอง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 ส.ค. 59 นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อ นายกำธร ถาวรสถิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เพื่อให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เอาผิดกับ นายเดชคำรณ สิงห์คลีบุตร ส.อบจ.ขอนแก่น บุกรุกที่สาธารณะเพื่อทำรีสอร์ต กอบโกยหาผลประโยชน์ โดยขอให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบภายใน 15 วัน เหมือนกับเรื่องของตนเอง ซึ่งผู้ว่าฯ บอกว่าเป็นคนละเรื่องกัน ระยะเวลาการเกิดเรื่องมันไม่เท่ากัน แต่ นพ.เปรมศักดิ์ ก็บอกว่าเป็นเรื่องผลประโยชน์ของชาติบ้านเมืองต้องทำให้เร็ว ผู้ว่าฯ จึงย้ำว่าจะรับเรื่องไว้และตั้งคณะกรรมการตรวจสอบอย่างตรงไปตรงมา ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย นพ.เปรมศักดิ์ ยังพูดอีกว่าขอให้ผู้ว่าฯ อย่าเลือกปฏิบัติ

ยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ ขอนแก่น ร้องเรียน ส.อบจ.รุกที่สาธารณะ

ต่อมา นพ.เปรมศักดิ์ ออกมาเจอผู้สื่อข่าวด้านนอก ได้นั่งลงยกมือไหว้สื่อมวลชน และพูดว่า "อย่าทำผมเลยครับ ผมกลัวแล้ว กลัวนักข่าวครับ กลัวครับ กลัวครับ กลัวมากเลยครับ กลัวนักข่าว ขอโทษนะครับ ผมกลัวแล้วครับ อย่าทำอะไรผมเลยครับ ผมแค่ประชาชนตัวเล็กๆ ครับ อย่าทำอะไรผมเลยครับ ขอร้องล่ะครับ เอาเรื่องผมร้องทุกข์ท่านผู้ว่าฯ ดีกว่าครับ มีประโยชน์ต่อส่วนรวมครับ" และเดินออกจากห้องไปท่ามกลางความมึนงง ทั้งผู้ว่าฯ และสื่อมวลชนที่จะเข้าไปสัมภาษณ์ถึงประเด็นที่มาในวันนี้เท่านั้น

หมอเปรม ทรุดตัวนั่งแล้วยกมือไหว้สื่อ พร้อมพูดย้ำๆ ว่า "กลัวแล้ว"

นอกจากนี้ นพ.เปรมศักดิ์ ยังได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวทำนองว่า สื่อมวลชนไม่สนใจประเด็นที่เป็นผลประโยชน์ต่อส่วนรวม พยายามที่จะกดดันให้สัมภาษณ์ประเด็นส่วนตัว ซึ่งไม่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม จนต้องทรุดตัวลงไหว้เพื่อขอความเมตตาอย่าคุกคาม เหมือนเป็นเหยื่อของสื่ออีกเลย แล้วจึงขอตัวออกมาจากห้องผู้ว่าฯ ขอนแก่น ได้

ข้อความบนเฟซบุ๊กที่ระบุทำนองแขวะนักข่าว

ด้าน ผู้ว่าฯ ขอนแก่น ให้สัมภาษณ์ว่า นพ.เปรมศักดิ์ ใช้คำผิดในการเข้าพบ ไม่ได้เป็นการมาขอความเป็นธรรมแต่อย่างใด แต่เป็นการมายื่นหนังสือร้องเรียน ซึ่งทุกอย่างต้องเป็นไปตามกระบวนการตรวจสอบเหมือนเรื่องอื่นๆ ส่วนที่ นพ.เปรมศักดิ์ บอกให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบใน 15 วัน เหมือนเรื่องตัวเองนั้น เป็นคนละเรื่องกัน ระยะเวลาการเกิดมันสั้นยาวไม่เท่ากัน ยืนยันว่าให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย สามารถตรวจสอบการทำงานของจังหวัดได้ตลอด

ขณะที่ นายเดชคำรณ สิงคลีบุตร ส.อบจ.ขอนแก่น เขต อ.บ้านไผ่ ซึ่งเป็นบุคคลที่ นพ.เปรมศักดิ์ ทำหนังสือร้องเรียน ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ที่ดินที่อยู่ใกล้กับแก่งละว้า บ้านชีกกค้อ ต.เมืองเพีย อ.บ้านไผ่ ซึ่งตนดำเนินกิจการเป็นร้านอาหารและรีสอร์ต ไม่ใช่ที่ของตน แต่เป็นที่ของกรมชลประทาน ซึ่งผู้ที่ได้รับอนุญาตจากกรมชลประทานให้เข้าทำกิจการคือ นางขวัญญาดา อนุชน ได้รับอนุญาตประกอบการธุรกิจชิคาโก้ไอซ์แลนด์ รีสอร์ท เลขที่ 119 หมู่ 13 บ้านชีกกค้อ ตนเองเป็นเพียงคนเช่าต่อในการดำเนินธุรกิจดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ทางกรมชลประทาน ยังไม่มีนโยบายในการทำประโยชน์ จึงขออนุญาตทำกิจการไปก่อน หากทางกรมชลประทาน มีนโยบายจะทำอะไรก็ยินดีออก โดยไม่ได้คิดจะยึดเป็นของตนเอง ซึ่งเคยชี้แจ้งไปหลายครั้งแล้ว เพราะ นพ.เปรมศักดิ์ ร้องเรียนมาตั้งปี 2543.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้