วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับนายจ้างโหด! ฆ่าแม่บ้านยัดถังดำทิ้งอ.กลางดง อ้างเป็นไบโพลาร์(ชมคลิป)

กองปราบจับนายจ้างโหด ฆ่าเปลือยแม่บ้านยัดถังดำทิ้งที่กลางดง นครราชสีมา เมื่อ 3 ปีก่อน ส่งลายนิ้วมือคนตายไปตรวจที่กรมการปกครอง เพิ่งจะรู้ว่าเป็นใคร นำไปสู่การจับกุมฆาตกร สอบสวนอ้าง เป็นไบโพลาร์เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย แต่พฤติกรรมสุดโหด...

วันที่ 30 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม นำโดยพ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก.กก.5 บก.ป.นำกำลังเข้าจับกุมนายจักรกฤษณ์ จาริกานนท์ อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสีคิ้ว คดีฆ่านางสาวสุภาพ เดชไทย ห่อศพในสภาพเปลือยยัดถัง ไปทิ้งในเขตท้องที่ สภ.กลางดง จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 29 ต.ค. 56 ที่ผ่านมา โดยจับกุมได้ที่บริเวณหมู่บ้านภิภาพร โครงการ 3 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 

จากการสอบสวนญาติผู้เสียชีวิต ทราบว่านางสาวสุภาพไปสมัครทำงานที่แห่งหนึ่งย่านรามอินทรา ซึ่งเป็นบริษัทจัดหาแม่บ้านก่อนถูกส่งไปทำงานที่บ้านนายจักรกฤษณ์ ย่านจังหวัดปทุมธานี และขาดการติดต่อไปตั้งแต่ปี 2556 ก่อนตำรวจจะสืบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานจนทราบว่านายจักรกฤษณ์ เป็นผู้ก่อเหตุจึงขออนุมัติศาลออกหมายจับเมื่อวันที่ 29 ส.ค. ที่ผ่านมา และสามารถจับตัวได้ที่บ้านพักย่านปทุมธานี

สอบสวนนายจักรกฤษณ์ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยอ้างว่าเป็นโรคไบโพลาร์ หรือโรค 2 บุคลิก ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ ซึ่งในวันเกิดเหตุที่ทำไปเพราะความโมโห และไม่มีเจตนาให้ถึงตาย

ด้าน พล.ต.อ.หาญพล นิตย์วิบูลย์ ที่ปรึกษาสัญญาบัตร 10 กล่าวว่า หลังจากนางสาวสุภาพ เข้ามาทำงานเป็นคนรับใช้ที่บ้านของนายจักรกฤษณ์ เคยถูกนายจักรกฤษณ์ทารุณกรรมทำร้ายร่างกายจนซี่โครงหัก ศีรษะแตก และไม่จ่ายค่าจ้างหลายครั้ง แต่ที่ผ่านมานางสาวสุภาพไม่กล้าไปแจ้งความ เพราะถูกนายจักรกฤษณ์ข่มขู่ว่าหากไปแจ้งความ หรือหลบหนีจะไปฆ่าลูกสาวนางสาวสุภาพ จนกระทั่งวันเกิดเหตุนางสาวสุภาพได้มีปากเสียงกับภรรยาของขายจักรกฤษณ์ จึงถูกนายจักรกฤษณ์ลงมือฆ่าก่อนศพนำไปทิ้ง

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและปิดบังซ่อนเร้น อำพรางและทำลายศพ พร้อมจะส่งตัวให้ตำรวจ สภ.กลางดง จ.นครราชสีมา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ คดีนี้เริ่มจาก เมื่อวันที่ 29 ต.ค.56 มีผู้พบศพหญิงไม่ทราบชื่อถูกฆ่ายัดถังไปทิ้งในเขตท้องที่ สภ.กลางดง จ.นครราชสีมา พงส.รับคำร้องทุกข์ไว้ ตามคดีอาญาที่ 208/2556 ส่งลายนิ้วมือไปตรวจที่กรมการปกครอง เพื่อจะให้ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร ต่อมาปี 2559 กรมการปกครองปรับปรุงซอฟต์แวร์ใหม่ จึงส่งไปตรวจอีกครั้ง ทราบชื่อผู้ตายเมื่อวันที่ 19 ก.พ.59 ว่าผู้ตาย ชื่อ นางสาวสุภาพ เดชไทย จึงสืบสวนจากญาติ ทราบว่าผู้ตายไปสมัครทำงานที่บริษัท ธัญลักษณ์ เนอร์สซิ่ง โฮม จำกัด ซึ่งจัดหาแม่บ้านแล้วส่งไปอยู่ ที่บ้านนายจักรกฤษณ์ จาริกานนท์ ผู้ต้องหา ที่เขตพื้นที่ สภ.คลองห้า จ.ปทุมธานี ตำรวจสืบสวนสอบสวนพยานหลักฐานแล้ว ทราบว่า คนที่ฆ่า คือนายจักรกฤษณ์ นายจ้าง แล้วนำศพไปทิ้งที่เกิดเหตุ จึงรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอออกหมายจับต่อศาล เมื่อวันที่ 29 ส.ค.2559 ที่ผ่านมา

สำหรับสภาพศพที่พบ อยู่ในถุงสีดำสำหรับใส่ขยะมัดปากถุง ด้านในมีถังพลาสติกสีดำแบบมีหูหิ้ว ขนาดบรรจุได้ 120 ลิตร สูงประมาณ 1 เมตร ด้านนอกทาด้วยสีเทา วางไว้ในป่าริมถนน รอบถังพบแพมเพิร์สขาวคาดสีม่วง ยี่ห้อ Certainly พันอยู่โดยรอบ มีกลิ่นคล้ายฟอร์มาลีนที่ใช้ฉีดศพกระจายคลุ้ง ที่ปากถังมีฝาพลาสติกปิดแล้วก็ยังมีกล่องกระดาษปิดทับพร้อมกับใช้สก๊อตเทปใสปิดทับพันโดยรอบอย่างดี เมื่อเปิดฝาถังพบด้านในมีห่อผ้าใยสังเคราะห์สีขาวห่อหุ้มร่างผู้ตาย ศีรษะอยู่ก้นถัง ปลายเท้าอยู่ปากถัง มีสายไฟฟ้าสีดำมัดที่บริเวณลำคอ และลำตัว เมื่อนำออกจากถังพบว่าอยู่ในสภาพเปลือย

ต่อมา พล.ต.ต.พงษ์เดช พรหมมิจิตร ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา พ.ต.อ.ณรงค์ เสวก ผกก.สส.1 กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 รักษาการ ผกก.สภ.ปากช่อง พ.ต.ท.โกศิ พรหมสิทธิ์ นักวิทยาศาสตร์(สบ.3) เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3(ขณะนั้น) ร่วมตรวจสอบ พบว่าหญิงคนดังกล่าวเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 วัน ที่ศีรษะและแก้มขวายุบ คล้ายถูกตีด้วยของแข็ง ที่ลำคอมีรอยเขียวช้ำคล้ายถูกรัดคอ หัวนมทั้ง 2 คล้ายถูกกัดหรือตัดจนหนังหลุดเป็นสีแดง ขนเพชรที่อวัยวะเพศถูกโกนจนหมด สูง 153 ซม.อายุประมาณ 30 ปี หลังตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว นำศพส่ง แผนกนิติเวช รพ.มหาราช นครราชสีมา เพื่อหารายละเอียดของการเสียชีวิต จนต่อมาทราบว่า ผู้ตาย คือ นางสาวสุภาพ เดชไทย.

กองปราบจับนายจ้างโหด ฆ่าเปลือยแม่บ้านยัดถังดำทิ้งที่กลางดง นครราชสีมา เมื่อ 3 ปีก่อนส่งลายนิ้วมือคนตายไปตรวจที่กรมการปกครอง เพิ่งจะรู้ว่าเป็นใคร นำไปสู่การจับกุมฆาตกร สอบสวนอ้างเป็นไบโพลาร์เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย แต่พฤติกรรมสุดโหด 30 ส.ค. 2559 16:35 30 ส.ค. 2559 17:36 ไทยรัฐ