วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตั๊ก-บงกช' เอาจริงส่งทนายร้องปอท.ถูกชาวเน็ตโพสต์หมิ่นเสียชื่อเสียง

'ตั๊ก-บงกช' ส่งทนายความส่วนตัว ร้องปอท. หลังโพสต์ภาพและข้อความลงเฟซบุ๊ก แต่ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ตร.เล็งเรียกมือโพสต์มาให้ปากคำ

เมื่อวันที่ 30 ส.ค.59 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายอภิวัฒน์ รัตนนาคินทร์ ได้รับมอบอำนาจจาก นางบงกช เบญจรงคกุล หรือตั๊ก บงกช อายุ 31 ปี ดารานักแสดงชื่อดัง เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อเอาผิดกับผู้ที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Tatchawat Nuvari" และ "ดอกกระเจียว ไข่หวาน" ที่โพสต์ข้อความจนดาราสาวได้รับความเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียง

นายอภิวัฒน์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 26 ส.ค.ที่ผ่านมา นางบงกชได้โพสต์ภาพในเฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นภาพลักษณะที่นางบงกชกำลังร้องไห้ และจับมือของนางธนาภา หรือ แม่เล็ก ชีพนุรักษ์ อายุ 61 ปี มารดา พร้อมกับข้อความในทำนองที่ว่า "ที่ผ่านมาแทนที่ตนเองจะแคร์คนที่รักเรา แต่เราดันไปแคร์คนที่อยากให้เราเสียใจ" หลังจากนั้นมีสำนักข่าวบันเทิงหลายสำนักนำภาพและข้อความดังกล่าวไปโพสต์เผยแพร่ข่าวตามปกติ แต่มีผู้ที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "Tatchawat Nuvari" และ"ดอกกระเจียว ไข่หวาน" เข้าไปโพสต์แสดงความคิดเห็น ในทำนองด่าว่า ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ดาราสาวจึงได้มอบอำนาจให้ตนเดินทางเข้าแข้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

“ได้มีโอกาสคุยกับคุณตั๊กก่อนมาแจ้งความ ทราบว่าข้อความดังกล่าวนั้นเป็นเพราะว่า ตั๊กแค่รู้สึกเสียใจ เนื่องจากตลอดเวลาที่ผ่านมาต้องทำงานหนัก แม้จะดูแลแม่อย่างดีที่สุดอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีบางช่วงเวลาที่ไม่สามารถดูแลแม่เล็กให้ดีที่สุดเท่าที่ควรได้ ทำให้รู้สึกเสียใจ จึงได้ตัดสินใจโพสต์ข้อความดังกล่าวลงไป หรืออาจจะแค่ต้องการบอกคนที่มีแม่อยู่แล้ว และแม่มีสุขภาพแข็งแรงดีให้ทุกคนกลับไปดูแลแม่ให้ดีเท่านั้นไม่ได้มีเจตนาอื่น ซึ่งถือว่าเป็นสิทธิ์ส่วนที่คุณตั๊กสามารถทำได้เพราะเป็นเฟซบุ๊กส่วนตัว ส่วนเรื่องคดีความนั้นก็จะดำเนินการให้ถึงที่สุด แต่หากคู่กรณีเข้ามาขอโทษก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณตั๊กอีกครั้งหนึ่ง"

ด้าน ร.ต.อ.สมบัติ เผยว่า เจ้าหน้าที่จะทำการรวบรวมหลักฐาน และผู้ถูกกล่าวหากระทำความผิดข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ตาม ป.อาญา มาตรา 328 หลังจากนี้จะเรียกผู้ถูกกล่าวมาสอบปากคำตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

'ตั๊ก-บงกช' ส่งทนายความส่วนตัว ร้องปอท. หลังโพสต์ภาพและข้อความลงเฟซบุ๊ก แต่ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ตร.เล็งเรียกมือโพสต์มาให้ปากคำ 30 ส.ค. 2559 16:23 30 ส.ค. 2559 17:09 ไทยรัฐ