วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไดโว่สปีดโบ๊ตภูเก็ต ช็อต! ประกายไฟ-น้ำร้อนกระเด็นถูก นทท.จีน เจ็บ 20

ไดโว่สปีดโบ๊ตภูเก็ต ช็อต! ประกายไฟ-น้ำร้อนกระเด็นถูก นทท.จีน เจ็บ 20

  • Share:

เครื่องสูบน้ำเรือสปีดโบ๊ตช็อต ขณะนำนักท่องเที่ยวจีนไปเที่ยวเกาะราชา จ.ภูเก็ต ประกายไฟ-น้ำร้อน กระเด็นถูกนักท่องเที่ยวบาดเจ็บ 20 ราย กัปตันรีบแจ้งบริษัทนำสปีดโบ๊ตอีกลำพาส่ง รพ. ล่าสุดคงรักษาตัว 4 ราย

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 30 ส.ค. 59 เกิดเหตุเครื่องไดโว่สูบน้ำภายในเรือสปีดโบ๊ตของบริษัท นิกรมารีน กรุ๊ป จำกัด เกิดประกายไฟและน้ำร้อนของไดโว่กระเด็นถูกนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บประมาณ 20 ราย เหตุเกิดบริเวณก่อนถึงเกาะราชา ม.3 ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต และขณะนี้ทางบริษัทนำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดส่งรักษาที่โรงพยาบาลมิชชั่นภูเก็ต ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล พบตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต กำลังยืนสอบถามไกด์ประจำเรือ ส่วนนักท่องเที่ยวหลายสิบคนนั่งรอการรักษา บางส่วนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แพทย์อนุญาตให้กลับได้

ด้าน นายพิสิษฐ์ ปภากิจยศพัฒน์ เจ้าของบริษัท นิกรมารีน กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า เรือลำดังกล่าวมีขนาด 3 เครื่องยนต์ ก่อนเกิดเหตุบรรทุกนักท่องเที่ยวชาวจีน 40 คน เดินทางไปท่องเที่ยวตามโปรแกรมวันเดย์ทริปที่เกาะราชา โดยออกจากท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง ต.ฉลอง เมื่อเวลา 10.00 น. มุ่งหน้าไปยังเกาะราชา ขณะใกล้ถึงเป้าหมายเครื่องไดโว่สูบน้ำในเรือเกิดช็อต มีประกายไฟและหม้อน้ำรั่ว ส่งผลนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บประมาณ 20 ราย โดยส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าและต้นขา มีอาการปวดแสบปวดร้อน จากนั้นพนักงานเรือใช้ถังดับเพลิงฉีดไม่ให้ไฟลุกไหม้ ระหว่างนั้นกัปตันแจ้งมายังบริษัทเพื่อขอให้ส่งเรือสปีดโบ๊ตไปรับนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ล่าสุดขณะนี้ แพทย์อนุญาตให้กลับที่พักได้ 16 ราย และนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 4 ราย ซึ่งค่าใช้จ่ายทางบริษัทจะรับผิดชอบทั้งหมด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้