วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิดตาซ้อมบังคับรับสารภาพ! พ่อแม่ร้อง ตร.สามร้อยยอด จับแพะคดีตื้บฝรั่ง

ปิดตาซ้อมบังคับรับสารภาพ! พ่อแม่ร้อง ตร.สามร้อยยอด จับแพะคดีตื้บฝรั่ง

  • Share:

อดีตรอง ผบก.สส.ภ.7 นำผู้ปกครอง 3 ผู้ต้องหา ร้องศูนย์ดำรงธรรมประจวบฯ หลังบุตรหลานถูก ตร.สามร้อยยอด จับคดีทำร้าย 2 ชายต่างชาติ อ้างถูกซ้อมบังคับให้รับสารภาพ ส่งภาพวงจรปิดให้แต่กลับไม่ใช้ประกอบหลักฐาน

เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 59 พ.ต.อ.ไตรวิช น้ำทองไทย อดีตรองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 7 เดินทางมายังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย นางปิยะมาศ สายน้ำเขียว, นายระยอง ธนัฏฐิกาญจนา, นายชำนาญ สีละมุด พ่อแม่ของเหยื่อทั้ง 3 ราย ที่อ้างว่าถูกตำรวจชุดสืบสวน สภ.สามร้อยยอด และตำรวจ กองกำกับสืบสวนภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จับกุมและทำร้ายร่างกายเพื่อให้รับสารภาพ กรณีนักท่องเที่ยวชาวอิตาเลียนและโมร็อกโก ถูกคนร้ายรุมทำร้ายบาดเจ็บ ก่อนชิงกระเป๋าเงินและรถจักรยานยนต์หลบหนีเมื่อวันที่ 26 ก.ค. 59 (นึกว่าจะมาช่วย! รุมยำ 2 ฝรั่งชิงเงิน-จยย.เช่า หลังน้ำมันหมดกลางทาง)

นางปิยะมาศ กล่าวว่า ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ริมถนนชายทะเลปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี เมื่อวันที่ 1 ส.ค. โดยปิดตาและซ้อมเพื่อให้รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทั้ง 2 ราย กระทั่ง นายณัฐวัตร ธนัฏฐิกาญจนา อายุ 20 ปี บุตรชาย ทนความเจ็บปวดไม่ไหวและเกิดความกลัว จำยอมรับสารภาพ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวไปคุมขังที่เรือนจำ 24 วัน และจับกุมเพิ่มอีก 2 ราย โดย นายณัฐวัตร ชี้แจงกับตำรวจว่าขณะเกิดเหตุพักอยู่ที่โรงแรมบริเวณปากน้ำปราณ กับเพื่อน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เชื่อ

ด้าน พ.ต.อ.ไตรวิช กล่าวว่า เคยรับราชการเป็นผู้กำกับการอยู่ที่ สภ.ปราณบุรี รู้จักกับเด็กที่ตกเป็นเหยื่อ จึงเสนอหลักฐานกล้องวงจรปิดของโรงแรม ระบุวันและเวลาเกิดเหตุ ซึ่งอยู่คนละสถานที่กัน แต่ตำรวจชุดสืบสวนไม่ได้นำมาประกอบการพิจารณา จึงจำเป็นต้องพาผู้เสียหายมาร้องที่ศูนย์ดำรงธรรมดังกล่าว

ขณะที่ พล.ต.ต.กษณะ แจ่มสว่าง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ได้รับหนังสือร้องเรียนจากผู้เสียหายแล้ว ขอให้ส่งหลักฐานเพิ่มเติมแก่พนักงานสอบสวน เพื่อประกอบการทำสำนวนยืนยันความบริสุทธิ์ หากไม่ผิดก็พร้อมให้ความยุติธรรมกับทุกฝ่าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้