วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กป้อม ยัน พร้อมส่งผู้ต้องสงสัย ค้ามนุษย์ให้มาเลย์ ปรับ ครม.โยนนายกฯ

“บิ๊กป้อม” บอก มาเลเซีย ช่วยดูข้อมูล บึม 7 จว.ใต้ตอนบน ยัน ไทย พร้อมส่งผู้ต้องสงสัยคดีค้ามนุษย์จำนวน 10 คนให้ โยนนายกฯดูปรับครม. อวย “บิ๊กโด่ง” ผลงานดีเกินหน้า รมว.กลาโหม ย้ำ ซื้อเรือดำน้ำ ซื้อในรบ.ชุดนี้ 

วันที่ 30 ส.ค. เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ กรณีสื่อมาเลเซียเสนอข่าวรัฐบาลไทยเตรียมส่งตัวผู้ต้องสงสัยชาวมาเลเซียจำนวน 10 คน ที่อาจจะเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ให้ทางการมาเลเซีย ว่า ถ้าไม่ติดขัดอะไรรัฐบาลไทยพร้อมส่งตัวให้ ขณะนี้กำลังให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ศึกษาขั้นตอนดำเนินการ หากส่งตัวได้ก็จะส่งทันที กรณีนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการแลกตัวผู้ต้องสงสัยลอบวางระเบิดพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ เพราะยังไม่สามารถจับตัวได้ และไม่รู้ว่าเป็นใครบ้าง หากมาเลเซียจับตัวได้คงส่งให้รัฐบาลไทยแล้ว ทั้งนี้ ทางมาเลเซียจะตรวจสอบข้อมูลหลักฐานและอุปกรณ์ที่ใช้ก่อเหตุระเบิด ตามที่เจ้าหน้าที่ของไทยได้ประสานงานและตั้งข้อสังเกตไป

พล.อ.ประวิตร ยังให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า เรื่องนี้ต้องถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในส่วนกระทรวงกลาโหม ที่ตนดูแล ไม่มีการเพิ่มคนเข้ามาช่วยงาน เพราะ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม ทำงานดีกว่าตนอยู่แล้ว ส่วนกระทรวงที่ตนกำกับดูแลตนไม่คิดจะปรับ และไม่ใช่หน้าที่ของตนเพราะนายกฯดูแลอยู่ทั้งหมด

เมื่อถามว่า จะมีการปรับให้ผู้บัญชาการเหล่าทัพที่จะเกษียณอายุราชการมาช่วยงานหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่รู้ว่าจะมีการปรับอะไร มันต้องแล้วแต่นายกฯ

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงการจัดซื้อเรือดำน้ำว่า “การจัดซื้อไปถึงไหนก็ได้ มีตังค์ซื้อก็แล้วกัน มีตังค์ก็ซื้อ ไม่มีตังค์ก็เลิกซื้อ อย่างไรก็ตามการซื้อเรือดำน้ำคาดว่า จะได้ซื้อในรัฐบาลนี้ ซึ่งต้องดูการพิจารณางบประมาณของสภาอีกครั้ง

“บิ๊กป้อม” บอก มาเลเซีย ช่วยดูข้อมูล บึม 7 จว.ใต้ตอนบน ยัน ไทย พร้อมส่งผู้ต้องสงสัยคดีค้ามนุษย์จำนวน 10 คนให้ โยนนายกฯดูปรับครม. อวย “บิ๊กโด่ง” ผลงานดีเกินหน้า รมว.กลาโหม ย้ำ ซื้อเรือดำน้ำ ซื้อในรบ.ชุดนี้ 30 ส.ค. 2559 15:28 30 ส.ค. 2559 15:44 ไทยรัฐ