วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 'เอ็ม สารคาม' งัดร้านขายมือถือในห้างฉกไอโฟนไปขายได้เงิน 7 หมื่น

(ภาพจากไทยรัฐทีวี)

ตร.ขอนแก่น รวบ 'เอ็ม สารคาม' บุกเดียวตระเวนงัดร้านขายโทรศัพท์มือถือในห้างดังที่ขอนแก่นและสารคาม ฉกไอโฟน 6 และ 6S ไปขายต่อได้เงินกว่า 7 หมื่น สารภาพเอาเงินไปซื้อยาเสพ และเที่ยวเตร่

เมื่อวันที่ 30 ส.ค.59 พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย นายปียิน ตลับนาค นายอำเภอเมืองขอนแก่น พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น และ พ.ท.พิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้าชุดปฏิบัติการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยพื้นที่ขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัวนาย ศรายุทธ เช้าเชิด หรือ เอ็ม สารคาม อายุ 21 ปี พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ ไอโฟน6s จำนวน 7 เครื่อง รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน จับกุมตัวได้ขณะหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจภายในหอพักแห่งหนึ่งภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ลงมือก่อเหตุลักทรัพย์โทรศัพท์มือถือจริง โดยครั้งแรกก่อเหตุเมื่อวันที่ 28 ส.ค.ที่ผ่านมาเวลาประมาณ 23.30 น. ที่ห้างตึกคอมโฆษะขอนแก่น โดยอาศัยจังหวะที่ไม่มีผู้คนและห้างปิดทำการปีนเข้าทางบันไดหนีไฟ ก่อนใช้ไขควงงัดเข้าทางประตูเหล็กม้วนด้านหลังและใช้ตัวลอดเข้าไป จากนั้นก็จะงัดร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือที่ตั้งอยู่ภายในร้านเลือกเอาเฉพาะไอโฟน 6 และไอโฟน 6s สีทองและสีโรสโกลด์ ซึ่งเป็นสียอดนิยมและมียอดการจำหน่ายสูงก่อนำไปจำหน่ายที่ร้านรับจำนำและร้านรับซื้อโทรศัพท์มือถือทั่วไปและล่าสุดก่อนถูกจับกุมก่อเหตุเมื่อวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมาที่ห้างเสริมไทย จ.มหาสารคาม โดยได้โทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 จำนวน 6 เครื่อง และนำไปจำหน่ายได้เงินมาประมาณ 70,000 บาท

พล.ต.ต.จิตรจรูญ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเงินที่ได้จะนำไปใช้จ่ายส่วนตัว เที่ยวเตร่และซื้อยาเสพติดเนื่องจากรายได้หลักจากการเป็นลูกจ้างขายของชำที่ตลาดสดเทศบาลนครขอนแก่นไม่พอใช้ ขณะที่แนวทางการสืบสวนสอบสวนนั้นผู้เสียหายได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบรรทุกภาพเหตุการณ์ดังกล่าวได้ทั้งหมดมาเป็นพยานหลักฐานสำคัญจนนำไปสู่การจับตัวได้ดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังการสอบปากคำแล้วเสร็จจึงตั้งข้อกล่าวหาว่าลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุมหรือรับของโจร ก่อนทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาและของกลางดังกล่าวทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตร.ขอนแก่น รวบ 'เอ็ม สารคาม' บุกเดียวตระเวนงัดร้านขายโทรศัพท์มือถือในห้างดังที่ขอนแก่นและสารคาม ฉกไอโฟน 6 และ 6S ไปขายต่อได้เงินกว่า 7 หมื่น สารภาพเอาเงินไปซื้อยาเสพ และเที่ยวเตร่ 30 ส.ค. 2559 15:06 30 ส.ค. 2559 16:15 ไทยรัฐ