วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! พบทารกชายอ้วนจ้ำม่ำถูกทิ้งริมป่าละเมาะ โชคดีพลเมืองดีนำส่ง รพ.

สลด! พบทารกชายอ้วนจ้ำม่ำน่าชัง ตามตัวมีรอยถูกยุงกัดเต็มตัว นอนหายใจรวยรินอยู่ในป่าละเมาะหน้า ร.ร.อนุบาลฉัตรห้าง จ.ลำปาง เคราะห์ดีพลเมืองดีนำส่ง รพ.ปลอดภัยแล้ว

เมื่อเวลา 01.00น. วันที่ 30 ส.ค.59 พ.ต.ท.สุวิทย์ ดีมี สว.(สอบสวน) สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง รับแจ้งจากห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลห้างฉัตร จ.ลำปาง ว่า ได้รับคนไข้เป็นทารกแรกเกิดมารักษา หลังจากถูกนำมาทิ้งไว้ที่ศาลาหน้าโรงเรียนอนุบาลห้างฉัตร ริมถนนลำปาง-ห้างฉัตร จึงรุดไปสอบสวนพบแพทย์และพยาบาลกำลังช่วยกันตัดสายสะดือ และช่วยกันประถมพยาบาลเด็กทารกแรกเกิดเป็นชาย ซึ่งตามตัวมีรอยของยุงกัดตามลำตัวทั่วร่างกายและหายใจรวยริน กระทั่งในเวลาต่อมา อาการของทารกน้อยหน้าตาน่ารักอ้วนจ้ำม่ำก็ปลอดภัย ท่ามกลางความดีใจของคณะแพทย์ ที่พยายามยื้อชีวิตทารกแรกเกิดจนกลับมามีชีวิต

จากการสอบสวน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีพลเมืองดีขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาจำนวน 2 คน พอมาถึงศาลาที่พักหน้าโรงเรียนอนุบาลห้างฉัตร สังเกตเห็นถุงผ้าขยับ เหมือนมีสิ่งมีชีวิตซ่อนอยู่จึงช่วยกันเปิดดู ก็พบว่าเป็นทารกแรกเกิดตามตัวยังมีคราบเลือดและร้องไห้ จึงตัดสินใจนำส่งโรงพยาบาลห้างฉัตร ซึ่งอยู่ห่างจากที่พบเด็กทารกเพียง 300 เมตร

สลด! พบทารกชายอ้วนจ้ำม่ำน่าชัง ตามตัวมีรอยถูกยุงกัดเต็มตัว นอนหายใจรวยรินอยู่ในป่าละเมาะหน้า ร.ร.อนุบาลฉัตรห้าง จ.ลำปาง เคราะห์ดีพลเมืองดีนำส่ง รพ.ปลอดภัยแล้ว 30 ส.ค. 2559 14:52 30 ส.ค. 2559 15:56 ไทยรัฐ