วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! พบทารกชายอ้วนจ้ำม่ำถูกทิ้งริมป่าละเมาะ โชคดีพลเมืองดีนำส่ง รพ.

สลด! พบทารกชายอ้วนจ้ำม่ำถูกทิ้งริมป่าละเมาะ โชคดีพลเมืองดีนำส่ง รพ.

  • Share:

สลด! พบทารกชายอ้วนจ้ำม่ำน่าชัง ตามตัวมีรอยถูกยุงกัดเต็มตัว นอนหายใจรวยรินอยู่ในป่าละเมาะหน้า ร.ร.อนุบาลฉัตรห้าง จ.ลำปาง เคราะห์ดีพลเมืองดีนำส่ง รพ.ปลอดภัยแล้ว

เมื่อเวลา 01.00น. วันที่ 30 ส.ค.59 พ.ต.ท.สุวิทย์ ดีมี สว.(สอบสวน) สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง รับแจ้งจากห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลห้างฉัตร จ.ลำปาง ว่า ได้รับคนไข้เป็นทารกแรกเกิดมารักษา หลังจากถูกนำมาทิ้งไว้ที่ศาลาหน้าโรงเรียนอนุบาลห้างฉัตร ริมถนนลำปาง-ห้างฉัตร จึงรุดไปสอบสวนพบแพทย์และพยาบาลกำลังช่วยกันตัดสายสะดือ และช่วยกันประถมพยาบาลเด็กทารกแรกเกิดเป็นชาย ซึ่งตามตัวมีรอยของยุงกัดตามลำตัวทั่วร่างกายและหายใจรวยริน กระทั่งในเวลาต่อมา อาการของทารกน้อยหน้าตาน่ารักอ้วนจ้ำม่ำก็ปลอดภัย ท่ามกลางความดีใจของคณะแพทย์ ที่พยายามยื้อชีวิตทารกแรกเกิดจนกลับมามีชีวิต

จากการสอบสวน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีพลเมืองดีขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาจำนวน 2 คน พอมาถึงศาลาที่พักหน้าโรงเรียนอนุบาลห้างฉัตร สังเกตเห็นถุงผ้าขยับ เหมือนมีสิ่งมีชีวิตซ่อนอยู่จึงช่วยกันเปิดดู ก็พบว่าเป็นทารกแรกเกิดตามตัวยังมีคราบเลือดและร้องไห้ จึงตัดสินใจนำส่งโรงพยาบาลห้างฉัตร ซึ่งอยู่ห่างจากที่พบเด็กทารกเพียง 300 เมตร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้