วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จนท.ความมั่นคงคุมเข้มเบตง ช่วงวันชาติมาเลเซีย-สถาปนากลุ่มเบอร์ซาตู

จนท.ความมั่นคงคุมเข้มเบตง ช่วงวันชาติมาเลเซีย-สถาปนากลุ่มเบอร์ซาตู

  • Share:

จนท.ความมั่นคงใน อ.เบตง จ.ยะลา เพิ่มมาตรการการรักษาความปลอดภัย ป้องกันกลุ่มผู้ไม่หวังดีลักลอบเข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ และสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวในช่วงวันชาติของประเทศมาเลเซีย และวันสถาปนากลุ่มเบอร์ซาตู...

เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง ได้สั่งกำชับเจ้าหน้าที่ความมั่นคงในอำเภอเบตงทั้งทหาร ตำรวจ อส. และกำลังภาคประชาชน ให้เพิ่มความเข้มข้นในการตั้งด่านตรวจค้นรถยนต์ รถจักรยานยนต์ บุคคลต้องสงสัยที่เข้าออกเมืองเบตง รวมทั้งตามแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย เพื่อป้องกันคนร้ายลักลอบเข้ามาก่อเหตุที่เมืองเบตง และเพื่อสร้างความปลอดภัยมั่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย และได้สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ความมั่นคง เพิ่มการรักษาความปลอดภัยตามสถานที่ราชการ ร้านค้าย่านชุมชนอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากในวันที่ 31 สิงหาคม นี้ เป็นวันชาติของประเทศมาเลเซีย และเป็นวันสถาปนากลุ่มเบอร์ซาตู ซึ่งเสี่ยงที่จะตกเป็นเป้าหมายโจมตีของกลุ่มก่อความไม่สงบ เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ พร้อมทั้งขอความร่วมมือจากประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตา สอดส่องดูแลบุคคลแปลกหน้า วัตถุต้องสงสัย ที่กลุ่มผู้ไม่หวังดีอาจลักลอบนำเข้ามาก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ในช่วงนี้ได้

สำหรับบรรยากาศท่องเที่ยวเมืองเบตง พบว่ายังมีนักท่องเที่ยวเดินทาง มาเที่ยวอย่างปกติ ซึ่งจากการสอบถามนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ส่วนมากทราบจากการติดตามข่าวสารสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างต่อเนื่อง และมั่นใจการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้