วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวังให้ดูดีขึ้นสวรรค์ เจ๊จิ๊ก แต่งหน้าศพนาน 10 ปีแล้ว

งดงามของแท้ต้องหมั่นแบ่งปัน และทำดีเพื่อคนอื่นๆ ด้วย ดารารุ่นใหญ่ จิ๊ก เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ ยังมุ่งมั่นแต่งหน้าศพต่อไป ทำมายาวนานกว่า 10 ปีแล้ว ยังไม่เบื่อไม่ท้อ ยังจะทำต่อไปเรื่อยๆ ล่าสุดเจ๊จิ๊ก เพิ่งหอบความแจ่มเจิดไปร่วมงานเทกระจาด ที่ตลาดฉัตรนครแลนด์ บางบอน ซอย 1 ตลาดแห่งใหม่ที่มีแววว่าจะรุ่งแรงต่อไปในอนาคต บริหารงานโดย คุณอริยา จรุงสถิตพงศ์

พี่จิ๊กยังแต่งหน้าศพอยู่? "ยังทำอยู่ค่ะ หลายปีมากแล้ว เกือบ 10 ปีแล้วค่ะ จะไปทำช่วงที่มีเวลาว่างๆ เช้าๆ ก็แต่งได้หมด แต่ศพที่เป็นโรคติดต่อเราไม่แต่ง เพราะหมอกลัวเราจะติดเชื้อโรคได้ค่ะ" เวลาแต่งหน้าให้ศพ รู้สึกอย่างไรบ้าง? "พี่ไม่ได้คิดอะไรเลยนะ ก็แต่งให้หล่อสวยไป พี่อยากจะทำให้เขาดูดีและขึ้นสวรรค์ หรือถ้าเขาอยากจะไปภพไหนก็ไปภพนั้นที่เขาต้องการค่ะ (ยิ้ม)" เครื่องสำอางที่ใช้แต่ง เป็นของพี่จิ๊กเองหมดเลย? "มีเครื่องสำอางของเราเอง และมีคนเอามาให้ด้วย"

มีคิดๆ ล่วงหน้าเอาไว้มั้ย เผื่อวันข้างหน้าพี่จิ๊กเป็นอะไรไป จะมีใครมาแต่งหน้าให้เรามั้ย? "(ยิ้ม) ไม่ๆ เรายังไม่ได้คิด เราไม่เคยคิดตรงนั้นเลย เฉยๆ ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติค่ะ อะไรที่มันเกินอนาคต ก็ไม่ต้องไปคิดมาก" แต่งหน้าให้ศพมานานหลายปีแล้ว รู้สึกปลงๆ กับชีวิตคนเราไปแล้ว? "ก็ปลงนะ เรารู้เลยว่าเรื่องป่วยตาย เจ็บไข้ ไม่สบาย ธรรมดามากๆ" จะแต่งหน้าให้ศพไปเรื่อยๆ ตลอดชีวิตนี้? "ก็แล้วแต่ว่าจะมีเวลาพอมั้ย จะทำไปตลอดชีวิตมั้ย มันให้คำตอบไม่ได้หรอก ก็ทำไปเฉพาะช่วงนี้" วันเดียวเคยแต่งหน้าศพไปเยอะที่สุดกี่หน้า? "เคยแต่งวันหนึ่งเกิน 10 หน้าก็มีค่ะ เราต้องทำให้ดีๆ ละเมียดแต่งให้ดี" ต้องใส่ครีมกันแดดไปด้วย? "ไม่มีๆ ไม่ได้โดดแดนแล้ว (ยิ้ม) เข้าบ้านหลังสุดท้ายแล้ว".

งดงามของแท้ต้องหมั่นแบ่งปัน และทำดีเพื่อคนอื่นๆ ด้วย ดารารุ่นใหญ่ จิ๊ก เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ ยังมุ่งมั่นแต่งหน้าศพต่อไป ทำมายาวนานกว่า 10 ปีแล้ว ยังไม่เบื่อไม่ท้อ 30 ส.ค. 2559 14:39 30 ส.ค. 2559 16:06 ไทยรัฐ