วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คนดีศรีร้อยเอ็ด' เก็บเงินได้เกือบครึ่งแสน ส่งคืนเจ้าของ

หนุ่มใหญ่ อ.อาจสามารถ “คนดีศรีร้อยเอ็ด” เก็บเงินได้เกือบครึ่งแสน ส่งคืนเจ้าของ เป็นเจ้าหน้าที่ อปพร. สังกัดเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด ผวจ.มอบประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติในการทำความดี


เมื่อวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา ก่อนการประชุมหัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอ 20 อำเภอ และภาคเอกชนของ จ.ร้อยเอ็ด ประจำเดือนสิงหาคม 59 ที่ห้องประชุม ชั้น 5 ของศาลากลาง จ.ร้อยเอ็ด นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผวจ.ร้อยเอ็ด มอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ ให้ นายสุทธิพงศ์ สิงห์พาน อายุ 64 ปี พนักงานของบริษัท บัสวงศ์สวัสดิ์ทัวร์ อยู่บ้านเลขที่ 39 / 2 หมู 1 ต.อาจสามารถ อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด เพราะก่อนหน้า เมื่อวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา นายสุทธิพงศ์ เก็บกระเป๋าเงินซึ่งมีเงินอยู่ภายในจำนวน 34,020 บาท ซึ่งตกอยู่ที่สี่แยกถนนปัทมานนท์ ตัดกับถนนรณชัยชาญยุทธ ช่วงข้าง โรงเรียนเมืองร้อยเอ็ด ในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด ในกระเป๋าเงินดังกล่าวมีบัตรประจำตัว เจ้าหน้าที่ อปพร. ของนายล้วน แก้ววงศรี สังกัดเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด นายสุทธิพงศ์ สิงห์พาน จึงนำไปสอบถามที่ศูนย์ อปพร.ของเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด แล้วได้พบกับนายล้วน แก้ววงศรี เจ้าของกระเป๋าเงิน จึงมอบกระเป๋าเงินพร้อมเงินอยู่ครบทุกบาทให้เจ้าของ ต่อจากนั้น นายสุทธิพงศ์ จึงเดินทางกลับบ้านที่ อ.อาจสามารถ

ต่อมา นายบรรจง โฆษิตจิรนันท์ นายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด ทราบเหตุ เห็นว่า นายสุทธิพงศ์ เป็นคนดี สมควรได้รับการยกย่องให้เป็น คนดีศรีร้อยเอ็ด จึงเชิญเข้ารับมอบประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติในการทำความดี สมควรที่คนอื่นเอาเป็นเยี่ยงอย่าง จาก ผวจ.ร้อยเอ็ด

หนุ่มใหญ่ อ.อาจสามารถ “คนดีศรีร้อยเอ็ด” เก็บเงินได้เกือบครึ่งแสน ส่งคืนเจ้าของ เป็นเจ้าหน้าที่ อปพร. สังกัดเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด ผวจ.มอบประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติในการทำความดี 30 ส.ค. 2559 14:32 30 ส.ค. 2559 17:24 ไทยรัฐ