วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โกเมส' เชื่อมั่น ฝอยทองฟอร์มดีไม่มียวบ แม้ไร้เงา 'โด้'

"อังเดร โกเมส" เชื่อมั่น ทีมชาติโปรตุเกส จะยังคงความแข็งแกร่งอยู่อย่างต่อเนื่องเช่นเดิม ถึงแม้ต้องไร้ผู้เล่นสำคัญอย่าง "คริสเตียโน โรนัลโด" ในช่วงนี้ก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 30 ส.ค. ว่า อังเดร โกเมส มิดฟิลด์หน้าหล่อแห่งบาร์เซโลนา และทีมชาติโปรตุเกส เชื่อมั่น ทีมแชมป์ยูโร 2016 ยังคงมีฟอร์มการเล่นที่แข็งแกร่งดุดันอยู่เช่นเดิม แม้จะต้องไร้เงาของดาวยิงคนสำคัญอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด ในช่วงนี้

ดาวยิงกัปตันทีมจอมแอ็ก วัย 30 ปี ปิดเทอมยาวนับตั้งแต่นัดชิงชนะเลิศยูโร 2016 เนื่องจากเจ็บหัวเข่าในเกมนัดดังกล่าว ทำให้พลาดโอกาสลงสนามให้กับทีมชาติและต้นสังกัดนานถึง 5 เดือนเป็นอย่างน้อย

อย่างไรก็ตาม โกเมส ซึ่งเพิ่งย้ายไปร่วมทัพบาร์ซาเชื่อว่า เฟอร์นานโด ซานโตส กุนซือใหญ่ทีมฝอยทอง จะจัดการกับปัญหาดังกล่าวได้อย่างแน่นอน และทีมจะยังแข็งแกร่งเช่นเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง

“ผมเชื่อว่า เฟอร์นานโดจะสามารถจัดการกับมันได้ แม้ต้องไร้ผู้เล่นคนสำคัญอย่าง โรนัลโด ในช่วงนี้ แน่นอนไม่มีใครปฏิเสธว่าเขาคือผู้เล่นคนสำคัญของทีม และเป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับเราทุกคน แต่โค้ชก็ไว้ใจเราด้วยเช่นกัน”

สำหรับทีมชาติโปรตุเกส มีคิวลงอุ่นเครื่องกับทีมยิบรอลตาร์ ในสัปดาห์นี้ ก่อนที่จะประเดิมเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก กลุ่มบี นัดแรก พบกับ ทีมสวิตเซอร์แลนด์ ในวันอังคารที่ 6 กันยายนนี้

"อังเดร โกเมส" เชื่อมั่น ทีมชาติโปรตุเกส จะยังคงความแข็งแกร่งอยู่อย่างต่อเนื่องเช่นเดิม ถึงแม้ต้องไร้ผู้เล่นสำคัญอย่าง "คริสเตียโน โรนัลโด" ในช่วงนี้ก็ตาม... 30 ส.ค. 2559 14:25 30 ส.ค. 2559 16:44 ไทยรัฐ