วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น่าชื่นชม! นศ.เทคนิคสุราษฎร์ จอด จยย.ช่วยเข็นรถคนพิการฝ่าฝนถึงจุดหมาย

น่าชื่นชม! นศ.เทคนิคสุราษฎร์ จอด จยย.ช่วยเข็นรถคนพิการฝ่าฝนถึงจุดหมาย

  • Share:

รอง ผอ.วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี มอบเกียรติบัตร 3 นักศึกษาทำความดี หลังจอดรถจักรยานยนต์ช่วยเข็นวีลแชร์ชายพิการฝ่าฝนไปส่งจุดหมาย จนมีผู้มาพบนำไปแชร์จนได้รับคำชมมากมาย เจ้าตัวดีใจได้ทำดี

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 30 ส.ค. 59 ที่วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี นายสรศักดิ์ มณีโรจน์ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี มอบเกียรติบัตรให้แก่ นายชุติพงษ์ มูสิกะ อายุ 16 ปี เป็นศึกษาระดับ ปวช.1 นายศุภวัฒน์ เวชกุล อายุ 16 ปี นักศึกษาระดับ ปวช.1 สาขาช่างไฟฟ้า และ นายพิพัฒน์ นามหิรัญ อายุ 16 ปี นักศึกษาระดับ ปวช.1 สาขาช่างยนต์ 3 นักศึกษาที่ทำความดีด้วยการเข็นรถวีลแชร์ชายพิการขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ขณะกำลังข้ามถนนและฝนกำลังตกลงมาอย่างหนัก จนมีผู้พบเห็นและนำไปโพสต์ในสื่อสังคมออนไลน์ผ่านเพจ เฟซบุ๊กสุราษฎร์ธานี จนมีการไลค์และแชร์กันเป็นจำนวนมาก โดยข้อความระบุว่า

"เรื่องดีๆ ของเด็กเทคนิคครับ ผมเจอเขาหน้า ร.ร. สร. เขาเข็นลุงมาตัวเปียกทั้งตัว เพื่อนผมถามว่าจะไปไหน เขาบอกว่าเข็นมาจากแสงเพชร กำลังจะไปส่งลุงที่โรงแรมแกรนธารา สุดยอดจริงๆ ครับ เขาเรียนช่างไฟฟ้ากำลังครับ สุดยอดจริงๆ ครับ #วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี ฝากแชร์ต่อๆ ไปให้พ่อแม่เขาเห็นด้วยนะครับ"

ภาพที่ถูกแชร์ในวันที่ช่วยเหลือชายพิการ

นายชุติพงษ์ ผู้ทำความดี เล่าว่า ขณะขี่รถจักรยานยนต์หลังเลิกเรียนกลับบ้าน ช่วงเย็นวันที่ 29 ส.ค. เมื่อมาถึงบริเวณสี่แยกการุณราษฎร์ พบกับชายพิการนั่งรถเข็นขายสลากกินแบ่งรัฐบาล กำลังเข็นรถไปตามถนนและกำลังจะข้ามแยก ขณะนั้นมีฝนตกอย่างหนัก จึงตัดสินใจจอดรถจักรยานยนต์ และลงไปช่วยเข็นรถผู้พิการเพื่อหลบฝน และถามว่าจะไปไหน ซึ่งชายพิการบอกว่าจะไปที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งที่มีระยะทางห่างออกไปกว่า 1.5 กิโลเมตร จึงอาสาเข็นรถไปส่งให้ถึงจุดหมาย และให้เพื่อนอีก 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มารับ

โฉมหน้าหนุ่มๆ ผู้ทำความดี น่าภูมิใจจริงๆ

"ผมทำด้วยความเป็นห่วงว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุกับผู้พิการ และตอนนั้นฝนตกด้วย แต่ไม่ได้คิดว่าจะมีคนถ่ายรูปไปโพสต์ จนมีการแชร์ และมีการแสดงความคิดเห็นชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก ส่วนตัวรู้สึกดีใจที่ได้ทำความดีต่อสังคม สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับสถาบันการศึกษา และสร้างชื่อเสียงให้ครอบครัว" หนุ่มเทคนิคน้ำใจงาม กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้