วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดหมู่บ้านล่า! ตร. 2 โรงพักสกัดจับแก๊งทวงหนี้โหดกลางเมืองภูเก็ต

ตร.สภ.วิชิต และ สภ.ฉลอง จ.ภูเก็ต ผนึกกำลังปิดล้อมหมู่บ้านแห่งหนึ่งนานกว่า 50 นาที เพื่อไล่ล่าแก๊งทวงหนี้โหด หลังใช้รถยนต์ขับหลบหนี จนท. สารภาพมาตามเก็บหนี้ปกติ แต่เห็น ตร.เลยกลัวความผิด เพราะพกปืนมาด้วยเลยซิ่งหนี

เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 59 ศูนย์วิทยุ สภ.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าได้มีชายฉกรรจ์ 2 คน ขับรถเก๋งโตโยต้า โคโรน่า สีบรอนซ์ ทะเบียน ข 3508 ภูเก็ตใช้อาวุธปืนข่มขู่ โดยใช้เส้นทางไปตามซอยป่าหล่าย ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต จากนั้นได้วิทยุสกัดจับพร้อมประสานไปยัง สภ.วิชิต และ สภ.ใกล้เคียง เพื่อร่วมตรวจสอบยานพาหนะต้องสงสัย จนกระทั่งพบรถเก๋งคันดังกล่าวขับอยู่บริเวณ ถ.เจ้าฟ้าตะวันตก มุ่งหน้าไปยังพื้นที่ ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต จึงแจ้งสายตรวจเคลื่อนที่เร็วตามประกบ ซึ่งรถเก๋งคันดังกล่าวรู้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามมา ก็ได้เร่งเครื่องยนต์หลบหนี โดยขับเข้าไปภายในหมู่บ้านธินวุฒิ ถ.เจ้าฟ้าตะวันตก ต.วิชิต เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉลอง ที่ติดตามมาได้ประสาน สภ.วิชิต ปิดล้อมหมู่บ้านดังกล่าว

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 สถานี กว่า 30 นาย ได้ปิดล้อมตรวจค้นตามบ้านพักในหมู่บ้าน จนพบชายฉกรรจ์ 2 คน โดย 1 ใน 2 ในมือถือปืน ทราบชื่อต่อมาคือนายศุภรัตน์ ทองคำขาว อายุ 27 ปี และนายทศวรรษ จันทร์สุตะ อายุ 27 ปี โดยใช้เวลาปิดล้อมประมาณ 50 นาที 

ทั้งนี้นายศุภรัตน์ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงสวนเข้าบริเวณต้นขาด้านซ้าย 1 นัด ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากพยายามยิงต่อสู้กับตำรวจ จากนั้นคนร้ายได้ทิ้งอาวุธปืนไว้หลังบ้าน แล้วปีนขึ้นหลังคาไปหลบหนีบนฝ้าเพดาน เจ้าหน้าที่ตำรวจเกลี้ยกล่อมอยู่นาน สุดท้ายคนร้ายพลัดตกลงจากฝ้าเพดานได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลวิชิต ได้นำตัวเข้ารักษาที่ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เป็นการด่วน

จากการสอบถาม จ.ส.ต.สุวิทย์ ชูเด็น ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.ฉลอง ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ สภ.ฉลอง ว่า มีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนข่มขู่ชาวบ้าน จึงได้เข้าตรวจสอบ ในระหว่างนั้นพบรถเก๋งตามที่ได้รับแจ้ง จึงขอตรวจค้นแต่คนร้ายได้ขับหลบหนี จึงติดตามจับกุม แต่คนร้ายจอดรถหลบหนีไป แถมยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่โชคดีไม่โดน ก่อนคนร้ายได้วิ่งเข้าหมู่บ้าน ตรวจสอบพบอาวุธปืนขนาด .22 พร้อมลูกกระสุนบรรจุอยู่ในรังเพลิง 3 นัด 

เบื้องต้นจึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.วิชิต โดยสภ.ฉลอง แจ้งข้อหาข่มขู่ ทำให้เกิดตกใจกลัวและมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง-พกพาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วน สภ.วิชิต แจ้งข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และหลบหนีการจับกุมเจ้าหน้าที่  

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายศุภรัตน์และนายทศวรรษได้ขับรถเก๋งคันดังกล่าวเข้าไปภายในซอยป่าหล่าย เพื่อไปทวงหนี้ที่ชาวบ้านได้ติดค้างไว้หลายหมื่นบาท และเมื่อเก็บเงินได้แล้วจึงขับรถกลับออกมา จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตาม ด้วยความกลัว เนื่องจากในรถมีปืน จึงเร่งเครื่องยนต์หลบหนี และมาถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

ตร.สภ.วิชิต และ สภ.ฉลอง จ.ภูเก็ต ผนึกกำลังปิดล้อมหมู่บ้านแห่งหนึ่งนานกว่า 50 นาที เพื่อไล่ล่าแก๊งทวงหนี้โหด หลังใช้รถยนต์ขับหลบหนี จนท. สารภาพมาตามเก็บหนี้ปกติ แต่เห็น ตร.เลยกลัวความผิด เพราะพกปืนมาด้วยเลยซิ่งหนี 30 ส.ค. 2559 13:38 30 ส.ค. 2559 19:53 ไทยรัฐ