วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อหมายจับคนร้ายแฮกตู้ ATM ออมสินภูเก็ต วันนี้ ตร.ยัน รู้ตัวหมดแล้ว

"ปัญญา" เผย เตรียมออกหมายจับคนร้ายแฮกระบบกดเงิน ธ.ออมสิน ใน จ.ภูเก็ต ใน 30-31 ส.ค.นี้ ยัน รู้ชื่อผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว หากใครหลบหนีออกนอกประเทศ ใช้ ก.ม.ระหว่างประเทศช่วย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 ส.ค. 59 พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษา (สบ 10) พร้อมด้วย พล.ต.ต.วิศณุ ม่วงแพรสี รอง ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.สมาน ชัยณรงค์ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.ษณกร มั่นเมือง ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.8 พ.ต.ต.นฤวัต พุทธะวิโร สว.ส.ทท.2 กก.5 บก.ทท. และพนักงานสอบสวนแต่ละ สภ.ใน จ.ภูเก็ต ประชุมติดตามความคืบหน้าคดีคนร้ายแฮกระบบและกดเงินจากตู้เอทีเอ็มในพื้นที่ จ.ภูเก็ต และพื้นที่ต่อเนื่องได้เงินไปกว่า 12 ล้านบาท หลังจากเมื่อวันที่ 29 ส.ค. มีการเปิดเผยชื่อคนร้าย 1 รายไปแล้ว คือ นาย RUSTAM SHAMBASOV อายุ 29 ปี สัญชาติรัสเซีย (ระบุ1ใน7 เป็นรัสเซีย! แก๊งโจรต่างด้าวปล่อยไวรัส กดเงินออมสิน12 ล้าน)

ทั้งนี้ จากพยานหลักฐานล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลป้ายทะเบียนรถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุทั้ง 3 คันแล้ว ได้แก่ รถยนต์ฮอนด้า ซีวิค สีขาว รถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว และรถยนต์โตโยต้า วีออส อีกทั้งทราบเส้นทางที่คนร้ายใช้ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีสามารถสืบสวนสอบสวนได้ทราบชื่อทั้งหมดแล้ว


ในส่วนรูปถ่ายใบหน้าคนร้ายที่ปรากฏทางสื่อต่างๆ นั้น เป็นภาพที่ไม่ค่อยชัดเจน แต่เจ้าหน้าที่สามารถหาภาพใบหน้าที่ชัดเจนมาได้แล้ว และเชื่อว่ากลุ่มคนร้ายบางส่วนอาจยังติดค้างอยู่ในประเทศไทย จึงขอไม่เปิดเผยรายละเอียด คาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายทั้งหมดได้ในวันที่ 30-31 ส.ค. นี้ แต่จะไม่ขอเปิดเผยใบหน้า เนื่องจากจะมีผลต่อการติดตาม

อย่างไรก็ตาม แม้คนร้ายจะหลบหนีออกนอกประเทศ ทางเจ้าหน้าที่จะนำกฎหมายระหว่างประเทศช่วยในกระบวนการติดตามคนร้าย หรือส่งหมายจับให้กับประเทศนั้นๆ ตามกระบวนการจับกุมและกระบวนส่งผู้ร้ายข้ามแดนต่อไป สำหรับผู้ประกอบการที่อยู่ใกล้เคียงตู้เอทีเอ็มของทุกธนาคาร ขอฝากให้ช่วยสอดส่อง หากพบว่ามีบุคคลลักษณะเป็นต่างชาติผิวขาว มากดเงินและใช้เวลานานหลายนาที ให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เข้าตรวจสอบ ซึ่งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกพื้นที่รับแจ้งเหตุและตรวจสอบกรณีดังกล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 'ปัญญา' นำทีม ตร.ลุยพังงา-ภูเก็ต หาหลักฐานคนร้ายแฮก ATM ธ.ออมสิน

"ปัญญา" เผย เตรียมออกหมายจับคนร้ายแฮกระบบกดเงิน ธ.ออมสิน ใน จ.ภูเก็ต ใน 30-31 ส.ค.นี้ ยัน รู้ชื่อผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว หากใครหลบหนีออกนอกประเทศ ใช้ ก.ม.ระหว่างประเทศช่วย 30 ส.ค. 2559 13:19 30 ส.ค. 2559 14:04 ไทยรัฐ