วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ยึดยาบ้า 1 แสนเม็ด ไอซ์ 12 กก. มูลค่า 30 ล. คนร้ายไหวตัวทันหนีลอยนวล

ตร.สุพรรณบุรี ผนึกกำลังฝ่ายปกครองและทหาร เข้าตรวจพื้นที่เป้าหมาย พบถึงดำ 2 ใบข้างในมียาบ้า 1 แสนเม็ด ยาไอซ์อีก 12 กก. มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท จนท.ซุ่มดูกว่า 3 ชม.ไร้วี่แววคนร้ายมาหยิบถุงไป

เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 30 ส.ค.59 พ.ต.อ.สมบัติ อ่อนสมบูรณ์ ผกก.สภ.อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ได้รับรายงานจากสายข่าวว่าจะมีการส่งยาเสพติดลอตใหญ่ กันที่บริเวณเพิงร้านขายของฝากไม่มีเลขที่ ริมถนนสุพรรณบุรี-ชัยนาท หมู่ 3 ต.วังยาง อ.ศรีประจันต์ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ธีระวัฒน์ เวชวงษ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.สุเทพ พิกุลขาว สว.สส. สนธิกำลังกับฝ่ายปกครอง และทหาร กว่า 30 นาย นำกำลังเจ้าหน้าที่ไปซุ่มเพื่อทำการจับกุม

เมื่อไปถึงที่หน้าร้านเป้าหมาย ปรากฏว่า ได้พบถุงดำ 2 ใบ และกระเป๋าเชือกป่านขนาดใหญ่ว่าอยู่ที่หน้าร้าน คาดว่าภายในจะเป็นยาเสพติด เจ้าหน้าที่ได้ซุ่มดูอยู่เป็นเวลากว่า 3 ชั่วโมง ก็ไม่มีกลุ่มผู้ค้ายามาขนถุงดังกล่าวไป จึงได้เข้าไปตรวจสอบพบในถุงดำมียาเสพติดเป็นยาบ้าจำนวนมาก และในกระเป๋าเชือกป่านมียาไอซ์ จำนวนมาก จึงได้นำยาเสพติดทั้งหมดมายัง สภ.ศรีประจันต์ เพื่อตรวจสอบ ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.ภัสรวินทร์ พงศ์พิภัทรภาคิน ผบก.ภ.สุพรรณบุรี ได้เดินไปตรวจสอบพบในถุงดำเป็นยาบ้าจำนวนซีนอย่างดีด้วยกระดาษห่อสีน้ำตาล ประทับตรา 999 จำนวน 20 มัด 100,000 เม็ด ตรวจสอบพบสัญลักษณ์ WY ส่วนในกระเป๋าเชื่อกป่านพบยาไอซ์บรรจุในถึงถุงฟอยล์อย่างดีจำนวน 12 ถุง น้ำหนักรวม 12 กิโลกรัม

พล.ต.ต.ภัสรวินทร์ กล่าวว่า ยาเสพติดดังที่ยึดได้ครั้งนี้คิดเป็นเงินมูลค่ากว่า 30 ล้านบาท ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งและลงไปตรวจสอบปรากฏว่าคนส่งยาได้นำยามาวางไว้ที่จุดนัดหมายก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าไป ซึ่งเจ้าหน้าที่พร้อมอาวุธครบมือก็ยังได้มีการซุ่มรออยู่นานเกือบเช้า ก็ยังไม่มีกลุ่มผู้ซื้อมารับของไป คาดว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะไหวตัวทันไม่มาเอายาเสพติดยังจุดนัดหมายแล้วหลบหนีไป ซึ่งก็พอจะทราบกลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้แล้วก็จะดำเนินการติดตามจับกุมต่อไป

ตร.สุพรรณบุรี ผนึกกำลังฝ่ายปกครองและทหาร เข้าตรวจพื้นที่เป้าหมาย พบถึงดำ 2 ใบข้างในมียาบ้า 1 แสนเม็ด ยาไอซ์อีก 12 กก. มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท จนท.ซุ่มดูกว่า 3 ชม. ไร้วี่แววคนร้ายมาหยิบถุงไป 30 ส.ค. 2559 13:15 30 ส.ค. 2559 13:53 ไทยรัฐ