วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับโชเฟอร์รถบัสโหด ทุบสาวใหญ่ดับเพื่อชิงทรัพย์ อ้างเอาเงินไปซื้อจยย.

(ภาพจาก : จนท.ตร.ชุดสืบสวน สภ.วาปีปทุม)

รวบโชเฟอร์รถบัสสายร้อยเอ็ด-บุรีรัมย์ ใช้ค้อนตียางรถยนต์ ทุบท้ายทอยและศีรษะสาวใหญ่ ก่อนจะลากร่างไปทิ้งกลางนาข้าวจนเสียชีวิต ชิงเงินสดและทองคำหนัก 1 บาท อ้างอยากได้เงินไปซื้อจยย.ขี่

สืบเนื่องจากคนขับรถบัสโดยสาร สายร้อยเอ็ด-บุรีรัมย์ หมายเลขข้างรถ 275-6 ทะเบียน 10-4458 ร้อยเอ็ด ได้ใช้ค้อนทุบชิงทรัพย์ผู้โดยสารซึ่งเป็นสาวใหญ่ เพื่อหวังชิงเงินสด และสร้อยทองหนัก 1 บาทไป และลากร่างนำไปทิ้งที่กลางทุ่งนาข้าว ระหว่างบ้านดงบากหนองตาเต็น-บ้านเหล่าน้อย ต.นาสีนวล อ.พยัคฆภูมิพิสัย มหาสารคาม ซึ่งต่อมาได้เสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาลจังหวัดมหาสารคาม ทราบชื่อผู้เสียชีวิต นางบุญเพ็ง ปัญโย อายุ 55 ปี บริเวณใบหน้าถูกทุบด้วยของแข็งจนศีรษะยุบ และตรวจค้นภายในรถบัส พบเงินสดที่คนร้ายนำมาซ่อนไว้จำนวน 27,500 บาท ซึ่งเป็นของผู้ตาย และพบใบขับขี่ของนายวัชรินทร์ ประทุมพร อายุ 26 ปี ตกอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำพยานผู้พบเห็นยืนยันว่าคนเดียวกันในที่เกิดเหตุนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 30 ส.ค.59 พ.ต.อ.วิศักดิ์ อินทกรอุดร ผกก. สภ.วาปีปทุม มหาสารคาม ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบคนต้องสงสัยคล้ายคนร้ายที่ฆ่าชิงทรัพย์ที่ อ.พยัคฆภูมิพิสัย มาซื้อไก่ย่าง ที่ปั๊มแก๊ส บริเวณถนนสายวาปี-พยัคฆฯ ต.หนองแสง อ.วาปีปทุม จึงสั่งให้ ร.ต.อ.ชาญยุทธ์ แก้วจันดา รองสว.สืบสวนสภ.วาปีปทุม และชุดสืบ ออกวางกำลังทุกจุดทุกสายไปหาเบาะแส

ขณะเดียวกันที่ ด.ต.สาธิต ประพาสพงษ์ และ ด.ต.คมกฤต มาลาศรี เจ้าหน้าที่ชุดสืบ กำลังเดินทางมาตรวจสอบสถานที่ดังกล่าว และมาถึงกระท่อมปลายนา ทางเข้าบ้านจอกขวาง ม.6 ต.หนองแสง พบผู้ต้องหานอนหลับด้วยความเพลีย จึงเข้าสกัดจับ แต่คนร้ายได้ต่อสู้ชกหน้า และใช้มีดพกพับแทงต่อสู้ ถูกฝ่ามือของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่สามารถควบคุมตัวได้ นำมาสอบสวนที่ สภ.วาปีปทุม มหาสารคาม

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเห็นเหยื่อใส่สร้อยคอทองคำ และมีคนเดียว จึงใช้ค้อนตียางรถยนต์ ทุบไปที่ท้ายทอยและศีรษะ เหยื่อจนล้มลง และนำสร้อยคอทองคำ และเงินสด หวังนำไปซื้อรถจักรยานยนต์และนำไปใช้จ่าย แต่พอมีคนมาพบเห็นก่อน จึงนำเงินไปซ่อนที่ช่องเก็บของท้ายรถก่อน แล้วรีบลากร่างของเหยื่อไปทิ้งกลางทุ่งนาข้าว จากนั้นจึงหลบหนี ลืมนำเงินที่ซ่อนไว้ไปด้วย

รวบโชเฟอร์รถบัสสายร้อยเอ็ด-บุรีรัมย์ ใช้ค้อนตียางรถยนต์ ทุบท้ายทอยและศีรษะสาวใหญ่ ก่อนจะลากร่างไปทิ้งกลางนาข้าวจนเสียชีวิต ชิงเงินสดและทองคำหนัก 1 บาท อ้างอยากได้เงินไปซื้อจยย.ขี่ 30 ส.ค. 2559 12:57 30 ส.ค. 2559 14:58 ไทยรัฐ