วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านไม่กล้าทิ้งบ้าน โจรศรีราชาชุมยิ่งกว่ายุง ตระเวนลักทรัพย์ไปทั่ว

ชาวบ้านใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีเซ็งโจรชุมยิ่งกว่ายุง ก่อเหตุวันเดียวขโมยของไป 3 หลัง ลักแต่ของมีค่าชิ้นเล็กๆ ทำให้ชาวบ้านเริ่มวิตกไม่กล้าที่จะทิ้งห้องไปทำธุระ ตร.เร่งตามคนร้าย

เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 2559 ขณะที่ ร.ต.อ.ติยะ ไชยจันดา รอง สวป.สภ.ศรีราชา พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจนาพร้าว ออกตรวจขณะปฏิบัติหน้าที่ผ่านไปห้องเช่าสีส้ม หลังวัดรังษีสุทธาวาส หรือวัดไร่กล้วย เลขที่ 101/117 หมู่ 2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา ได้พบ น.ส.กฤษณา สุทธิสถิต อายุ 41 ปี แจ้งว่าที่ห้องพักห้องที่ 2 ซึ่งเช่าไว้ เมื่อกลับมาจากทำธุระเปิดประตูด้านหน้าเข้าไปพบว่าได้ถูกคนร้ายเข้ามารื้อค้นทรัพย์สินไป จึงได้เข้าตรวจสอบพร้อมประสาน ร.ต.อ.ยุทธนา กองตา รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมชุดสืบสวนร่วมตรวจสอบ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุซึ่งเป็นห้องแถวติดกันจำนวน 9 ห้อง และห้องที่ 2 ของ น.ส.กฤษณา ที่ถูกคนร้ายเข้ามาเอาทรัพย์สินไปนั้น ตรวจสอบพบว่าคนร้ายได้ปีนกำแพงจากด้านหลังซึ่งมีความสูงไม่ถึงเมตรเข้ามาแล้วใช้มีดกรีดมุ้งลวดก่อนจะล้วงมือเข้ามาเปิดกลอนประตูเหล็กด้านในแล้วเข้ามารื้อค้นหาทรัพย์สิน ซึ่งพบว่าทรัพย์สินที่หายไปเป็นโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 4s จำนวน 1 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง และเงินสด 4,000 บาท ในลิ้นชักหัวเตียงที่เตรียมจะไว้จ่ายค่าเช่าห้องไป ส่วนทรัพย์สินขนาดใหญ่คนร้ายไม่ได้แตะต้องแต่อย่างไร

น.ส.กฤษณา เล่าว่า ตนเองได้ออกไปส่งลูกและทำธุระด้านนอกเมื่อช่วง 07.00 น. โดยปิดประตูเหล็กด้านหลังไว้พร้อมกับคล้องลูกกุญแจแต่ไม่ได้ล็อกแล้วออกมาใส่กุญแจล็อกประตูหน้าไว้ พอกลับมาเปิดประตูห้องเข้าไปถึงกับเซ็ง เมื่อพบว่าภายในห้องถูกคนร้ายเข้ามาก่อเหตุและได้ทรัพย์สินไปจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบรอยเท้าที่กำแพงด้านหลังห้อง ซึ่งคาดว่าคนร้ายได้ปีนเข้ามาจากด้านหลังห้องแล้วใช้มีดกรีดมุ้งลวดก่อนจะล้วงมือเข้ามาเปิดกลอนประตูเหล็กด้านในพร้อมกับกุญแจที่คล้องไว้ออกจะมารื้อค้นทรัพย์สินไป และคาดว่าน่าจะมาก่อเหตุเพียงคนเดียวเนื่องจากทรัพย์สินขนาดใหญ่คนร้ายไม่แตะต้อง จะเน้นแต่ทรัพย์สินมีค่าขนาดเล็กที่ถือไปได้อย่างเดียว

ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบห้องเกิดเหตุอยู่นั้น น.ส.ยุพิน ปักษี อายุ 40 ปี พร้อมสามี ได้กลับเข้ามาที่ห้องพักห้องที่ 9 ก็ได้ไขกุญแจหน้าห้องเพื่อจะเข้าไปภายในและเห็นเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบห้องเกิดเหตุอยู่ แต่พอไขกุญแจเพื่อจะเปิดประตูและประตูเหล็กด้านในอีกชั้นกลับถูกล็อกกลอนจากด้านในทำให้เข้าไม่ได้ จึงได้มองเข้าไปพบว่าประตูด้านหลังเปิดและข้าวของถูกรื้อค้นกระจาย จึงได้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ

ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่จึงให้ทางสามีปีนด้านหลังขึ้นไปเพื่อเข้าทางประตูหลังมาเปิดกลอนเหล็กที่คนร้ายใส่ไว้เพื่อเข้าไปตรวจสอบ โดยจากการตรวจสอบพบว่าข้าวของที่ทางเจ้าของห้องจัดไว้ถูกรื้อค้นกระจาย ซึ่งมีทรัพย์สินที่หายไป เช่น เหรียญพระเครื่องที่เก็บไว้ไม่ถึง 10 องค์ พร้อมกับเงินเหรียญบาทรุ่นเก่าๆ ที่เก็บสะสมมาในกระปุกหายไปหมดเลยครึ่งกระปุก ส่วนทรัพย์สินอื่นๆ ไม่พบว่าหายไป ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบด้านหลังอยู่นั้นยังพบว่าห้องที่ 1 ซึ่งเจ้าของไม่อยู่ออกไปทำงานที่กรุงเทพฯ ที่ถูกคนร้ายเข้าไปก่อเหตุแบบเดียวกัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบได้ว่ามีทรัพย์สินมีค่าใดหายไป

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่า คนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะมาคนเดียว โดยการขับรถจักรยานยนต์มาวนดูก่อนว่าห้องไหนมีการล็อกกุญแจหน้าห้องไว้ก่อนจะนำรถไปหาที่จอดแล้วเดินกลับเข้ามาปีนเข้าทางด้านหลังแล้วใช้มีดกรีดมุ้งลวดห้องที่ไม่ได้ปิดประตูไม้ด้านหลังซึ่งปิดเพียงประตูเหล็กไว้ แล้วใช้มีดกรีดมุ้งลวดก่อนจะล้วงมือเข้ามาเปิดกลอนประตูเหล็กออกแล้วเดินมาใส่กลอนประตูเหล็กด้านหน้ากันไว้ก่อนจะลงมือก่อเหตุค้นหาทรัพย์สินมีค่าที่จะเอาไปได้แล้วหลบหนีไป ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานชุดสืบสวนให้กระจายกำลังลงพื้นที่เพื่อหาข่าวคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว เพื่อเป็นแนวทางในการเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชาวบ้านใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีเซ็งโจรชุมยิ่งกว่ายุง ก่อเหตุวันเดียวขโมยของไป 3 หลัง ลักแต่ของมีค่าชิ้นเล็กๆ ทำให้ชาวบ้านเริ่มวิตกไม่กล้าที่จะทิ้งห้องไปทำธุระ ตร.เร่งตามคนร้าย 30 ส.ค. 2559 12:47 30 ส.ค. 2559 16:11 ไทยรัฐ