วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟ้าผ่า! ’โค้ชหนุ่ย’ ไขก๊อกยู-19 หวนตั้ง ‘โค้ชจุ่น’ คุมทีมคำรบสอง

เกิดเรื่องช็อกอีกครั้งในแคมป์ทีมชาติไทย เมื่อ "โค้ชหนุ่ย" ประกาศอำลาตำแหน่งกุนซือ ยู-19 ไปแบบสายฟ้าแลบ ทำให้ ส.บอล ต้องหวนกลับมาใช้บริการของ "โค้ชจุ่น" อีกครั้ง เพื่อทีมป้องกันแชมป์อาเซียนและศึกชิงแชมป์เอเชียปลายปีนี้... 

วันที่ 30 ส.ค. 59 มีรายงานว่า “โค้ชหนุ่ย” เฉลิมวุฒิ สง่าพล กลายเป็นอดีตโค้ชทีมชาติไทย ยู-19 เรียบร้อยแล้ว หลังจากประกาศยื่นใบลาออกจากการทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทำให้สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ต้องหวนกลับไปแต่งตั้งคนคุ้นเคยอย่าง “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด เข้ามาทำหน้าที่แทนเป็นคำรบที่สอง ก่อนลุยศึกชิงแชมป์อาเซียนเพียงไม่กี่สัปดาห์

หลังจากทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในศึกฟุตบอล 4 เส้าที่ประเทศเมียนมา เมื่อไอ้หนูช้างศึก ยู-19 ของไทย ทำได้ดีที่สุดเพียงแค่การคว้าเพียงอันดับที่ 3 มาครองเท่านั้น ล่าสุด “โค้ชหนุ่ย” ได้ประกาศลาออกจากการทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน เพื่อรับผิดชอบต่อผลงานดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ สมาคมฟุตบอลฯ ได้มีคำสั่งประกาศแต่งตั้ง “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนยู-19 ชุดแชมป์อาเซียน 2015 และรอบคัดเลือกชิงแชมป์เอเชีย เข้ามาทำหน้าที่อีกครั้งเป็นคำรบที่ 2 เพื่อรับเผือกร้อน ในการนำทีมตะลุย 2 รายการใหญ่ที่รออยู่ในช่วงปลายปีนี้

สำหรับ “โค้ชจุ่น” จะประเดิมงานแรกด้วยการพาทีมยู-19 ชองไทย ป้องกันแชมป์อาเซียน 2016 ที่ประเทศเวียดนาม ในระหว่างวันที่ 11-24 กันยายนนี้

เกิดเรื่องช็อกอีกครั้งในแคมป์ทีมชาติไทย เมื่อ "โค้ชหนุ่ย" ประกาศอำลาตำแหน่งกุนซือ ยู-19 ไปแบบสายฟ้าแลบ ทำให้ ส.บอล ต้องหวนกลับมาใช้บริการของ "โค้ชจุ่น" อีกครั้ง เพื่อทีมป้องกันแชมป์อาเซียนและศึกชิงแชมป์เอเชียปลายปีนี้... 30 ส.ค. 2559 12:43 30 ส.ค. 2559 13:16 ไทยรัฐ