วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สถิตย์' อาการดีขึ้นหลังได้รับการผ่าตัด เหตุวูบหยุดหายใจ เมื่อวานคาสภา

"สถิตย์ สวินทร" สมาชิก สนช. อาการดีขึ้นแล้ว หลังได้รับการผ่าตัดจากภาวะเลือดออกในสมอง แต่ยังคงงดเยี่ยม คาดย้ายพักห้องไอซียูวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 ส.ค.59 สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ได้แจ้งความคืบหน้าอาการป่วยของ นายสถิตย์ สวินทร สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) โดยภายหลังเข้ารับการผ่าตัดจากภาวะเลือดออกในสมอง เมื่อวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้อาการโดยรวมดีขึ้นแล้ว คาดว่าจะย้ายไปอยู่ห้องไอซียู (ICU) โรงพยาบาลรามาธิบดี ได้ในวันนี้ (30 ส.ค.) ก่อนเวลา 12.00 น. และยังคงขอความกรุณางดเยี่ยม โดยสำนักงานฯ ได้จัดโต๊ะและสมุดลงนามเยี่ยมไว้ บริเวณหน้าห้องไอซียู โรงพยาบาลรามาธิบดีแทน  

ทั้งนี้ นายสถิตย์ สวินทร สมาชิก สนช. มีอายุ 77 ปี ได้เกิดอาการหน้ามืด เป็นลมล้มฟุบลงกับพื้น ขณะกำลังลุกจากโต๊ะรับประทานอาหาร ที่สโมสรรัฐสภา เมื่อวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา จนแพทย์และพยาบาลประจำรัฐสภา ต้องช่วยปั๊มหัวใจ ก่อนจะรีบนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลวชิระ และต่อมาแพทย์ได้ตรวจพบมีอาการเลือดออกในสมอง

"สถิตย์ สวินทร" สมาชิก สนช. อาการดีขึ้นแล้ว หลังได้รับการผ่าตัดจากภาวะเลือดออกในสมอง แต่ยังคงงดเยี่ยม คาดย้ายพักห้องไอซียูวันนี้ 30 ส.ค. 2559 12:40 30 ส.ค. 2559 13:29 ไทยรัฐ