วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารไทย-เขมร จับมือสร้างความเชื่อมั่นแนวชายแดนให้ นทท.หวังกระตุ้น ศก.

ทหารไทย-เขมร จับมือสร้างความเชื่อมั่นแนวชายแดนให้ นทท.หวังกระตุ้น ศก.

  • Share:

ทพ.12-ตม.สระแก้ว ร่วมกับ ตชด.911 กัมพูชา เร่งสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยว ในเรื่องความปลอดภัยแนวชายแดนและตลาดโรงเกลือ หวังกระตุ้นการค้า ท่องเที่ยวเมืองชายแดนเพิ่มมากขึ้น...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 ส.ค.59 พ.อ.ปรมาธร บุนนาค ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 ประสานความร่วมมือกับ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว และ พ.ต.อ.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผกก.ตม.จว.สระแก้ว สนธิกำลังร่วมกันออกลาดตระเวน และตั้งจุดตรวจจุดสกัดตามแนวถนนศรีเพ็ญ ซึ่งเป็นถนนเลียบแนวชายแดน ด้าน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อป้องกันและสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายและลักลอบขนสินค้าเถื่อนจากกัมพูชา เข้ามาในประเทศไทย นอกจากนี้สั่งการให้ พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ.ร้อย ทพ.1201 พร้อมด้วย พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว และ พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผกก.(สส.) สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว จัดชุดลาดตระเวนร่วม ทั้งชุดเดินเท้าและชุด ลาดตระเวนรถ จยย.ออกลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยและสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางมาเที่ยวตลาดโรงเกลือ และหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดย จนท.ชุดเดินเท้าจะเดินลาดตระเวนภายในพื้นที่ตลาดโรงเกลือ เพื่อรักษาความปลอดภัยและสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว พ่อค้า แม่ค้า โดยจัดชุดปฏิบัติการร่วมฯ คอยอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางผ่านเข้า-ออก ด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว

นอกจากนี้ ประสานความร่วมมือกับ พ.ต.อ.โซ จัน นารี ผบ.พัน ตชด.ที่ 911 ของกัมพูชา ซึ่งดูแลรับผิดชอบพื้นที่แนวชายแดนด้านตรงข้าม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว มาร่วมกันสร้างความเชื่อมั่นในความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวบริเวณชายแดนทั้ง 2 ประเทศ เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวพื้นที่ชายแดนของทั้ง 2 ประเทศเพิ่มมากขึ้น โดยฝ่ายกัมพูชา ได้นำกำลังลาดตระเวนบริเวณพื้นที่แนวชายแดนฝั่งกัมพูชาและฝ่ายไทยนำกำลังลาดตระเวนบริเวณพื้นที่แนวชายแดนด้านฝั่งไทย เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้มีการลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฎหมายและการลักลอบขนยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย บริเวณชายแดนของทั้ง 2 ประเทศ ซึ่งเป็นความร่วมมือในฐานะมิตรประเทศที่ดีต่อกันและยังเป็นสมาชิกประชาคมอาเซียนร่วมกันอีกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้