วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘มุสตาฟี’ ยอมรับ ‘โอซิล’ มีส่วนช่วยกล่อมย้ายซบปืนใหญ่

"ชโคดราน มุสตาฟี" ยอมรับ "เมซุต โอซิล" มีส่วนเป็นอย่างมาก ในการช่วยเกลี้ยกล่อมให้ตัดสินใจย้ายมาซบตักทีมปืนใหญ่ พร้อมดปรยยาหอม สไตล์การเล่นของเดอะ กันเนอร์ส ง่ายต่อการปรับตัวอีกด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 30 ส.ค. ว่า ชโคดราน มุสตาฟี แนวรับพันธุ์แกร่งชาวเยอรมัน ยอมรับ มิดฟิลด์เพื่อนร่วมชาติอย่าง เมซุต โอซิล มีส่วนสำคัญในการตัดสินใจเพื่อย้ายไปร่วมทัพอาร์เซนอลในอนาคตอันใกล้ ด้วยการขอคำปรึกษาในหลายๆ เรื่อง เพื่อชั่งใจก่อนจรดปากกา

เซ็นเตอร์ฮาล์ฟวัย 24 ปี ตกเป็นข่าวเตรียมย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดียม ภายในเดือนสิงหาคมนี้อย่างแน่นอน หลังจากบรรลุข้อตกลงเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงขั้นตอนทางเอกสารไม่กี่อย่างเท่านั้น โดยล่าสุด มุสตาฟี เผยกับสำนักข่าวสกายสปอร์ต เยอรมนี ว่า โอซิล คือบุคคลสำคัญที่มีส่วนช่วยในการตัดสินใจครั้งนี้

“ผมไม่ได้พบกับแพร์ (แมร์เตซัคเกอร์) มานานมาก เพราะเขาเลิกเล่นทีมชาติไปแล้ว แต่ผมได้พูดคุยกับ เมซุตอยู่ตลอด และเขาบอกเกี่ยวกับทุกอย่างที่ผมอยากรู้ และเป็นเรื่องในแง่บวก ดังนั้นจึงช่วยได้เป็นอย่างมากในการตัดสินใจ”

“ผมรักอาร์เซนอลเสมอมา และชอบในแนวทางการเล่นที่ไม่เหมือนกับฟุตบอลอังกฤษทั่วไป เพราะที่นี่มีรูปแบบการเล่นที่คล้ายกับสเปน และทีมชาติเยอรมัน ซึ่งเล่นบอลกับพื้นเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องง่ายสำหรับการตัดสินใจครั้งนี้”

"ชโคดราน มุสตาฟี" ยอมรับ "เมซุต โอซิล" มีส่วนเป็นอย่างมาก ในการช่วยเกลี้ยกล่อมให้ตัดสินใจย้ายมาซบตักทีมปืนใหญ่ พร้อมดปรยยาหอม สไตล์การเล่นของเดอะ กันเนอร์ส ง่ายต่อการปรับตัวอีกด้วย... 30 ส.ค. 2559 12:25 30 ส.ค. 2559 13:27 ไทยรัฐ