วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบชายใบ้ลักโน้ตบุ๊กในร้านเวดดิ้ง คาดเอาไปขายต่อไม่ได้เลยนำมาคืน

รวบชายใบ้ลักโน้ตบุ๊กในร้านเวดดิ้ง คาดเอาไปขายต่อไม่ได้เลยนำมาคืน

  • Share:

ตร.ชลบุรี รวบชายใบ้ ย่องเบางัดแงะร้านเวดดิ้ง ขโมยกล้องถ่ายรูป 2 ตัว คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง แต่วันรุ่งขึ้นกลับเอาของมาแขวนคืนไว้ที่หน้าร้าน คาดคงนำไปขายต่อไม่ได้

เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 59 พ.ต.ท.สมชาย เมืองใย สว.สส.สภ.เมืองชลบุรี พร้อมพวกเข้าจับกุมหนุ่มใบ้ ไม่ทราบชื่อและที่อยู่ ขณะนั่งอยู่บนโต๊ะม้าหินภายในซอยหน้าโรงเรียนวัดกำแพง เขตเทศบาลเมือง ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี ตามหมายจับของศาล จ.ชลบุรี ที่ จ.343/2559 ลงวันที่ 24 ส.ค. 59

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งจากนางสาววีรยา ธีระตันติกุล อายุ 22 ปี เจ้าของร้านวีว่า เวดดิ้ง ถ.สุขุมวิท อ.เมือง จ.ชลบุรี ว่ามีคนร้ายปีนเข้าทางหน้าต่างหลังตึก งัดเก๊ะโต๊ะทำงานเอากล้องถ่ายรูปไป 2 ตัว และคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง ใส่กระเป๋าสะพายไป ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้ชัดเจน

ทั้งนี้ จากการสืบสวนทราบว่า คนร้ายรายนี้เป็นคนใบ้เร่ร่อนอาศัยนอนอยู่บนเตียงผ้าใบที่จับกุมได้ จึงรวบรวมหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด ขอหมายศาล จ.ชลบุรี เข้าจับกุมได้ดังกล่าว และเนื่องจากสืบได้ว่าคนร้ายเป็นคนใบ้พูดไม่ได้ จึงได้ทำหนังสือขอเชิญ นายวัชระ อินทนนท์ ครูผู้ชำนาญการ โรงเรียนโสตศึกษา จ.ชลบุรี เข้าร่วมสอบสวนขณะจับกุมด้วย

นายวัชระ กล่าวว่า หลังสอบถามคนร้าย ทราบว่าเป็นคนไทยแต่อยู่ไกลไม่ทราบว่าชื่ออะไร และอยู่จังหวัดอะไร สารภาพว่าได้เข้าก่อเหตุที่ร้านนี้จริง โดยปีนเข้าด้านหลัง แล้วปีนเข้าหน้าต่าง เดินลงมาชั้นล่างรื้อค้นเอาทรัพย์สินไป แต่เนื่องจากคงนำไปขายไม่ได้หรืออย่างไร วันรุ่งขึ้นได้นำกระเป๋ามีโน้ตบุ๊ก และกล้องถ่ายรูปมาแขวนคืนไว้ที่หน้าร้านให้

ส่วน นางสาววีรยา กล่าวว่า วันรุ่งขึ้นหลังโดนก่อเหตุ คนร้ายได้เอากระเป๋าพร้อมของกลางที่ขโมยไปเอามาแขวนไว้ที่หน้าบ้านจริง สงสัยเปิดหรือใช้ไม่เป็น หรืออาจขายไม่ได้จึงนำมาคืน เบื้องต้นดีใจที่ตำรวจจับกุมคนร้ายได้ จะได้ไม่ไปก่อเหตุที่อื่นอีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้