วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.จับมือกรุงไทย รับชำระค่าปรับจราจรผ่านตู้ ATM ดีเดย์ 1 ก.ย.

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จับมือธนาคารกรุงไทย ขยายช่องทางรับชำระเงินค่าปรับจราจร ผ่านเคาน์เตอร์สาขา KTB netbank-เอทีเอ็ม ดีเดย์ 1 ก.ย.นี้ ...

เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 59 พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ นายวรภัค ธันยาวงษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย ร่วมแถลงข่าวความร่วมมือในการรับชำระค่าปรับจราจร โดยวิธีการธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ ที่ห้องศรียานนท์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยพลตำรวจเอกจักรทิพย์ เปิดเผยว่า ความร่วมมือครั้งสำคัญนี้ เป็นการร่วมขับเคลื่อนนโยบาย National e-Payment ซึ่งเป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาล อีกทั้ง เป็นการยกระดับมาตรฐานงานด้านบริการประชาชน ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และธนาคารกรุงไทย ได้ร่วมกันพัฒนาระบบรองรับธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน เนื่องจากธนาคารกรุงไทยมีศักยภาพในการติดตั้งระบบการเชื่อมต่อข้อมูลรองรับการชำระเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย มีระบบตรวจสอบการรับส่งเงิน ตามที่กรมบัญชีกลางกำหนด จึงมั่นใจว่าบริการรับชำระค่าปรับจราจรผ่านธนาคารกรุงไทย จะช่วยลดขั้นตอน ระยะเวลา และภาระในการเดินทางของประชาชน และในเฟสต่อไป จะให้บริการรับชำระผ่านตัวแทนชำระเงิน (Banking Agent) และเพิ่มช่องทางการชำระด้วยบัตรเดบิต และบัตรเครดิต บนเว็บไซต์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

นายวรภัค ธันยาวงษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้ร่วมมือกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่งเสริมการทำธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ โดยขยายช่องทางรับชำระเงินค่าปรับจราจร ให้กับประชาชนที่ได้รับใบสั่งจราจรในรูปแบบไม่ยึดใบขับขี่ จากเดิมที่ต้องไปชำระที่สถานีตำรวจ ซึ่งจะให้บริการรับชำระกับผู้ที่ได้รับใบสั่งจากกล้องของกองบังคับการตำรวจจราจร กองบังคับการตำรวจทางหลวง และสถานีตำรวจในสังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยนำใบสั่งที่ออกตั้งแต่ 1 กันยายน 2559 และมีแถบบาร์โค้ดไปชำระที่เคาน์เตอร์สาขากว่า 1,200 แห่งทั่วประเทศ และ KTB netbank ได้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนนี้ และผ่านเครื่องเอทีเอ็มกว่า 9,000 เครื่อง ตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน 2559 นอกจากนี้ ธนาคารจะขยายการรับชำระใบสั่งทุกประเภทจากทุกสถานีตำรวจทั่วประเทศ ภายในเดือนมกราคม 2560

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จับมือธนาคารกรุงไทย ขยายช่องทางรับชำระเงินค่าปรับจราจร ผ่านเคาน์เตอร์สาขา KTB netbank-เอทีเอ็ม ดีเดย์ 1 ก.ย.นี้ ... 30 ส.ค. 2559 12:14 30 ส.ค. 2559 12:33 ไทยรัฐ