วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รองผู้ว่าฯ พังงารุดพบผู้การฯเมืองคอน มั่นใจมีข่าวดี'ยุติธรรมพังงา'หายตัว

รอง ผวจ.พังงา รุดพบผู้การตำรวจเมืองคอน จี้คดีหายตัวลึกลับ "ยุติธรรมพังงา" ก่อนไปพบญาติๆ ที่บ้านพัก เผยตำรวจมั่นใจจะมีข่าวดีในเร็วๆ นี้แน่นอน...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 ส.ค. ที่ บก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช นายสกล จันทรักษ์ รอง ผวจ.พังงา ได้เดินทางมาพบกับ พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช เพื่อติดตามสอบถามความคืบหน้าในการคลี่คลายคดีติดตามหาตัว นายฉวี อินทระ อายุ 57 ปี ยุติธรรมจังหวัดพังงา และ ผอ.คุมประพฤติ จ.พังงา หลังจากที่นายฉวี หายตัวไปจากบ้านพักใน จ.นครศรีธรรมราช ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยญาติๆ ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ว่า นายฉวี ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ และระยะเวลาผ่านมาเป็นเวลา 11 วันแล้ว แต่เจ้าหน้าที่และญาติๆ ก็ยังไม่พบตัวนายฉวี แต่อย่างใด โดย นายสกล ได้ปิดห้องคุยสอบถามความคืบหน้าในการค้นหาตัวนายฉวี และมีการแลกเปลี่ยนข้อมูลในทางลับในบางเรื่องของนายฉวีกับ พล.ต.ต.วันไชย เป็นเวลานานกว่า 30 นาที เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามตัวนายฉวี


จากนั้น นายสกล พร้อมด้วย พล.ต.ต.วันไชย เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านพักของนายฉวี เลขที่ 43/5 หมู่ 5 ต.ท่าซัก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช อีกครั้ง มี พ.ต.ท.อาคม จอนนุ้ย สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช และ พ.ต.ต.หญิง ศรีสมเกียรติ แท่นทอง รอง สว.(สอบสวน) เจ้าของคดีร่วมเดินทางไปยังบ้านพักของนายฉวี ซึ่งเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น อยู่ในสวนปาล์มเนื้อที่ 22 ไร่ โดยมี น.ส.นงลักษณ์ อินทระ อายุ 60 ปี และ น.ส.อนุ อินทระ อายุ 50 ปี พี่สาวและน้องสาวนายฉวี และญาติๆ รอต้อนรับคณะของรอง ผวจ. จากนั้นได้พูดคุยสอบถามข้อมูลด้านต่างๆ จากพี่สาว น้องสาว และญาติๆ พร้อมกับให้คำสัญญากับญาติว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามตัวให้เจอโดยเร็ว และทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่านายฉวียังปลอดภัย มีชีวิตอยู่ แต่อาจจะมีปัญหาอะไรบางอย่างที่ไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งคาดว่าเร็วๆ นี้จะได้เจอตัวนายฉวีแน่นอน


นายสกล กล่าวว่า ตนได้รับมอบหมายจาก ผวจ.พังงา ให้เดินทางมาติดตามคดีการหายตัวไปอย่างลึกลับของ นายฉวี อินทระ ยุติธรรมจังหวัดพังงา ซึ่งวันนี้ตนได้มาพบ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช นำความห่วงใยของพี่น้องประชาชนชาวพังงา ของผู้ว่าฯ พังงา และโดยเฉพาะอย่างยิ่งความห่วงใยจาก พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม และข้าราชการกระทรวงยุติธรรม ที่ได้ติดตามคดีนี้อย่างใกล้ชิดว่า นายฉวีหายตัวไปได้อย่างไร ซึ่งจากการมาพูดคุยกับทาง พล.ต.ต.วันไชย ทำให้มั่นใจว่า คดีมีความคืบหน้าไปพอสมควร คิดว่าวันนี้ พรุ่งนี้น่าจะได้ทราบสาเหตุการหายตัว บางเรื่องเป็นเรื่องของการสอบสวนเราจะพูดลึกไปก่อนไม่ได้ เป็นหน้าที่ของตำรวจได้ทำงานอย่างเต็มที่ รมว.ยุติธรรม ติดตามอย่างใกล้ชิด และท่าน ผู้ว่าฯ พังงา ก็สั่งติดตามอย่างกระตือรือร้น เท่าที่พูดกับตำรวจมี 4-5 ประเด็นด้วยกัน.

รอง ผวจ.พังงา รุดพบผู้การตำรวจเมืองคอน จี้คดีหายตัวลึกลับ "ยุติธรรมพังงา" ก่อนไปพบญาติๆ ที่บ้านพัก เผยตำรวจมั่นใจจะมีข่าวดีในเร็วๆ นี้แน่นอน... 30 ส.ค. 2559 11:57 30 ส.ค. 2559 13:50 ไทยรัฐ