วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คอหวยแห่เล็งทะเบียนรถ! สาวปทุมฯ เจ็บท้องคลอด อั้นไม่ไหวลูกไหลบนปิกอัพ

สาวท้องแก่ที่ปทุมธานีเจ็บท้องคลอด วานเพื่อนบ้านช่วยนำส่ง รพ. แต่ออกมาเจอรถติดตอนเช้า อั้นไม่ไหวคลอดลูกบนรถ เป็นทารกเพศหญิง ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ชาวบ้านเดินไปเมียงๆ มองๆ เล็งเลขทะเบียนรถ เป็นเลขเด็ดงวดนี้...

เมื่อเวลา 07.40 น. วันที่ 30 ส.ค. 59 หน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีหญิงคลอดลูกในรถยนต์ เหตุเกิดบนถนนบางขัน-หนองเสือ ตรงข้ามห้างเทสโก้โลตัส สาขาคลองหลวง หมู่ 7 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานรถกู้ชีพ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ริมถนนสายดังกล่าว พบรถยนต์กระบะอีซูซุ สีฟ้า รุ่นเก่า หมายเลขทะเบียน บม 3164 พระนครศรีอยุธยา ที่กระบะหลังมี นางกัญญากร สอนโยธิน อายุ 36 ปี อยู่ในท่านั่งเหยียดขา และมีกระบะใช้ผ้าขนหนูห่อตัวเด็กทารกเพศหญิงที่เพิ่งคลอด ร้องส่งเสียงดังลั่น ซึ่งเป็นการคลอดระหว่างทางไปโรงพยาบาล ต่อมา รถกู้ชีพ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ได้นำแม่และเด็กส่งโรงพยาบาล ท่ามกลางการจราจรที่แออัด

สอบถาม นายสมเกียรติ ฐานผดุง อายุ 38 ปี เพื่อนบ้าน และเป็นเจ้าของรถ เปิดเผยว่า ตนนำหญิงท้องแก่เจ็บท้องคลอดขึ้นรถ หลังจากเพื่อนบ้านไปตามให้ช่วย โดยขับออกมาจากซอยนาวี 2 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แต่ออกมาได้ไม่นาน ก็เจอสภาพการจราจรที่ติดขัด ขยับตัวสลับหยุดนิ่ง จนกระทั่งแม่ได้คลอดลูกออกมาก่อนถึงโรงพยาบาล จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประสานรถกู้ภัยมาช่วยกันดูแลแม่กับเด็ก และปฐมพยาบาลในเบื้องต้น

ขณะเดียวกัน ชาวบ้านย่านนั้นได้มามุงดู พร้อมชี้ไปที่เลขทะเบียนรถกระบะที่มีเด็กคลอดบนรถ คือ เลข 3164 เก็งเอาเป็นเลขเด็ดในงวดนี้ โดยบอกว่าการที่มีเด็กคลอดหรือเกิดใหม่ เชื่อว่ามาพร้อมกับความโชคดี ยิ่งคลอดบนรถถือว่าพบได้ไม่บ่อยนัก คนที่ชื่นชอบในเรื่องตัวเลขจึงมักไม่พลาดที่จะนำเลขต่างๆ ที่เกี่ยวข้องไปเสี่ยงดวงกัน.

สาวท้องแก่ที่ปทุมธานีเจ็บท้องคลอด วานเพื่อนบ้านช่วยนำส่ง รพ. แต่ออกมาเจอรถติดตอนเช้า อั้นไม่ไหวคลอดลูกบนรถ เป็นทารกเพศหญิง ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ชาวบ้านเดินไปเมียงๆ มองๆ เล็งเลขทะเบียนรถ เป็นเลขเด็ดงวดนี้... 30 ส.ค. 2559 11:24 31 ส.ค. 2559 10:24 ไทยรัฐ