วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พม.ราชบุรียื่นมือช่วย 'เฒ่าพิการ' ครึ่งตัว ผู้ไม่ท้อแล้ว

พม.ราชบุรี พร้อมศูนย์นำร่องภาคธุรกิจ CSR ประสานความช่วยเหลือให้ "เฒ่าพิการครึ่งตัว" ผู้ไม่ย่อท้อในโชคชะตาชีวิตแล้ว ขอเพียงรถวีลแชร์ในการช่วยเหลือตนเอง...

จากกรณีไทยรัฐนำเสนอเรื่องราวชีวิตของ นายสมหวัง เกษแก้ว อายุ 74 ปี พักอยู่ห้องเช่าเลขที่ 86/1 หมู่ 18 ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง สภาพร่างกายส่วนบนเหมือนคนปกติ แต่ท่อนล่างช่วงเอวลงไปถูกตัดเหลือแค่ครึ่งตัว นอนใช้ชีวิตมานานกว่า 35 ปี โดยไม่ยอมเป็นภาระให้ลูกหลาน พยายามช่วยเหลือตัวเองทุกอย่าง และไม่เคยคิดย่อท้อในโชคชะตาชีวิต จนเมื่อต้นปีเกิดป่วยประกอบกับความชรา ทำให้ต้องนอนติดเตียงไม่สะดวกในการขยับร่างกาย โดยมีนางจรรยา เกษแก้ว อายุ 65 ปี น้องสาวคอยเฝ้าดูแลอยู่ไม่ห่าง อยากได้เตียงที่ปรับระดับเองได้เพื่อสะดวกในการเคลื่อนไหว และรถวีลแชร์ในการช่วยเหลือตนเอง

ต่อมาเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 ส.ค. น.ส.รัชนี ตรัยตรึงศ์โกศล พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดราชบุรี พร้อมด้วย ดร.จิรายุ คูณพันธ์ รองประธานศูนย์ส่งเสริมความรับผิดชอบต่อสังคมภาคธุรกิจ (CSR) ทราบข่าวลงพื้นที่นำสิ่งของเครื่องใช้ เงินช่วยเหลือจาก ผวจ.ราชบุรี และภาคเอกชนมามอบให้กับคุณตาสมหวัง

โดย น.ส.รัชนี กล่าวว่า ทาง พมจ.ราชบุรี ดำเนินงานบูรณาการแบบประชารัฐตามโครงการของรัฐบาล นำทุกภาคส่วนทั้งหน่วยงานภาครัฐ และภาคธุรกิจเอกชน เข้ามามีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคมในนาม "ศูนย์ส่งเสริมความรับผิดชอบต่อสังคมภาคธุรกิจ" หรือ "ศูนย์ CSR" ซึ่งจังหวัดราชบุรีได้รับการคัดเลือกเป็นศูนย์ CSR นำร่องของประเทศ มีบทบาทช่วยเหลือสังคม ผู้พิการและผู้ด้อยโอกาส เพื่อพัฒนาความเป็นอยู่ของประชาชนให้มีความเข้มแข็ง พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือแบบบูรณาการอีกด้วย สำหรับผู้ใจบุญสามารถบริจาคช่วยคุณตาได้ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาบ้านโป่ง ชื่อบัญชี นางจรรยา เกษแก้ว เลขบัญชี 706-0-43213-2 หรือโทรศัพท์หมายเลข 081-6952670.

พม.ราชบุรี พร้อมศูนย์นำร่องภาคธุรกิจ CSR ประสานความช่วยเหลือให้ "เฒ่าพิการครึ่งตัว" ผู้ไม่ย่อท้อในโชคชะตาชีวิตแล้ว เพียงรถวีลแชร์ในการช่วยเหลือตนเอง... 30 ส.ค. 2559 11:17 30 ส.ค. 2559 14:56 ไทยรัฐ