วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สถานทูตไทย ณ กรุงโตเกียว เตือนระวังพายุไลออนร็อกขึ้นฝั่งบ่ายวันนี้

สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว เตือนคนไทยที่พำนักที่ญี่ปุ่น ระวังภัยจากฝนตกหนัก รวมทั้งน้ำท่วม ลมแรง คลื่นทะเลสูง ฟ้าผ่า และดินถล่ม หลังพายุไต้ฝุ่นไลออนร็อกเข้าสู่ภาคตะวันออกของเกาะญี่ปุ่น คาดจะขึ้นฝั่งช่วงบ่ายวันนี้...

เมื่อวันที่ 30 ส.ค.2559 เฟซบุ๊กเพจ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้ออกประกาศแจ้งเตือนภัยไต้ฝุ่นว่า 

กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นรายงานว่า ปัจจุบัน (08.40 น. 30 สิงหาคม 2559) ไต้ฝุ่นหมายเลข 10 ไลออนร็อก (Lionrock) กำลังเคลื่อนตัวเข้าสู่ภาคตะวันออกของเกาะญี่ปุ่นจากชายฝั่งทะเลด้านตะวันออก โดยคาดการว่าไต้ฝุ่นจะขึ้นฝั่งในช่วงบ่ายของวันนี้ เคลื่อนตัวเข้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่นในช่วงเย็น และออกจากญี่ปุ่นในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ (31 สิงหาคม 2559)


จึงขอให้คนไทยบริเวณโดยรอบกรุงโตเกียว ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมถึงเกาะฮอกไกโด (ตามแผนที่) ระวังภัยจากฝนตกหนัก รวมทั้งน้ำท่วม ลมแรง คลื่นทะเลสูง ฟ้าผ่า และดินถล่ม ในช่วงวันเวลาดังกล่าวด้วย


รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ หลายสายการบินประกาศในญี่ปุ่นยกเลิกเที่ยวบินในประเทศ 110 เที่ยวบิน ทั้งขาเข้า-ออก จากภูมิภาคโตโฮคุ และเกาะฮอกไกโด.

สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว เตือนคนไทยที่พำนักที่ญี่ปุ่น ระวังภัยจากฝนตกหนัก รวมทั้งน้ำท่วม ลมแรง คลื่นทะเลสูง ฟ้าผ่า และดินถล่ม หลังพายุไต้ฝุ่นไลออนร็อกเข้าสู่ภาคตะวันออกของเกาะญี่ปุ่น คาดจะขึ้นฝั่งช่วงบ่ายวันนี้... 30 ส.ค. 2559 10:50 30 ส.ค. 2559 10:58 ไทยรัฐ