วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลขาฯ สมช.ยันไม่เลื่อนพูดคุยสันติสุข จว.ชายแดนใต้

เลขาฯ สมช.ยันไม่เลื่อนพูดคุยสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ ยังคงตามกำหนดเดิม 2 ก.ย.เล็งถกกำหนดพื้นที่ปลอดภัย โดยต้องให้มั่นใจว่าจะเป็นการพูดคุยร่วมกับผู้แทนของทุกส่วน เพื่อให้การพูดคุยได้ผล...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 ส.ค.2559 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวภายหลังร่วมคณะพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เยือนประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมาว่า ยืนยันไม่มีการเลื่อนการพูดคุยสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้วันที่ 2 ก.ย.2559 ทุกอย่างยังเป็นไปตามกำหนดการเดิม โดย พล.อ.อักษรา เกิดผล ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าคณะพูดคุยฯ ได้เรียนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ทราบแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า การพูดคุยครั้งนี้จะมีการลงนามทีโออาร์ด้วยใช่หรือไม่ พล.อ.ทวีป กล่าวว่า คณะพูดคุยฯ ทางเทคนิคได้เห็นพ้องต้องกันหมดแล้ว แต่ต้องให้ทางคณะพูดคุยฯ ใหญ่พิจารณากันอีกครั้งว่าจะสามารถดำเนินการต่อได้ ในลักษณะใด เมื่อถามว่า จะมีการกำหนดพื้นที่ปลอดภัยด้วยใช่หรือไม่ เลขาธิการ สมช.กล่าวด้วยว่า เป็นเรื่องหนึ่งที่จะต้องคุยกัน เพราะเราต้องมั่นใจว่าผู้ที่เราคุยด้วยเป็นผู้แทนของทุกส่วน เพื่อให้การพูดคุยได้ผล.

เลขาฯ สมช.ยันไม่เลื่อนพูดคุยสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ ยังคงตามกำหนดเดิม 2 ก.ย.เล็งถกกำหนดพื้นที่ปลอดภัย โดยต้องให้มั่นใจว่าจะเป็นการพูดคุยร่วมกับผู้แทนของทุกส่วน เพื่อให้การพูดคุยได้ผล... 30 ส.ค. 2559 10:38 30 ส.ค. 2559 11:42 ไทยรัฐ