วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใจร้าย! พบทารกเพศชาย ถูกทิ้งในลังกระดาษ ทางเข้าสำนักสงฆ์แหลมพรหมเทพ

ใจร้าย! พบทารกเพศชาย ถูกทิ้งในลังกระดาษ ทางเข้าสำนักสงฆ์แหลมพรหมเทพ

  • Share:

ภาพจาก เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลราไวย์

ทำได้ลงคอ!! พบเด็กทารกเพศชายอายุประมาณ 5 วัน ถูกยัดกระดาษลังหม้อหุงข้าว ทิ้งไว้ปากทางเข้าสำนักสงฆ์แหลมพรหมเทพ เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาผู้ที่มาทิ้งเด็กคนดังกล่าวต่อไป...

เมื่อเวลา 08.10 น. วันที่ 30 ส.ค.2559 นายนัทพล แก้วประจุ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งว่าพบเด็กทารกถูกทิ้งไว้ที่สำนักสงฆ์แหลมพรหมเทพ ม.6 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย หลังจากได้รับแจ้ง จึงรายงานให้นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ ทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเทศบาลราไวย์อีกจำนวนหนึ่ง ที่เกิดเหตุบริเวณปากทางเข้าสำนักสงฆ์แหลมพรหมเทพ อยู่ใกล้กับแหลมพรหมเทพ พบเด็กทารกเพศชาย ผิวขาว ผมดกดำ อายุประมาณ 5 วัน ห่อด้วยเสื้อยืดสีแดง ถูกยัดอยู่ในลังกระดาษของหม้อหุงข้าว แล้วนำมาทิ้งไว้บริเวณดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำไปตรวจสอบร่างกายบริเวณภายในสำนักสงฆ์แหลมพรหมเทพ พบว่ามีรอยมดกัดเล็กน้อย สภาพร่างกายแข็งแรง จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ศูนย์นเรนทรโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต มารับตัวเพื่อนำไปรักษาด่วน


จากการสอบถามนายนัทพล ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับแจ้งจากพระลูกวัดสำนักสงฆ์ดังกล่าว ขณะที่กำลังเดินทางกลับจากบิณฑบาต ว่า พบเด็กถูกยัดอยู่ในกระดาษลังของหม้อหุงข้าว แล้วถูกนำมาทิ้งไว้ที่บริเวณปากเข้าสำนักสงฆ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบพบเด็กอยู่ในสภาพที่แข็งแรง จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ศูนย์นเรนทรโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต มารับตัวไปรักษาด่วน ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่สามารถบอกได้ว่าใครนำมาทิ้งไว้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณดังกล่าว เพื่อหาตัวคนที่นำเด็กทารกดังกล่าวมาทิ้ง และจะได้สอบสวนและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้