วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรหนุ่มเมืองเพชร สะเดาะกุญแจหนีระหว่างควบคุมตัว ตร.ปูพรม-ด่านสกัด

โจรหนุ่มเมืองเพชร วัย 21 ปี ต้องคดีชิงทรัพย์ ระหว่างควบคุมตัวรูดกุญแจมือออก วิ่งหนีไปขโมย จยย.ของชาวบ้าน จากนั้นรีบขี่ไปรับแฟนสาวหวังให้หนีไปด้วยกัน สุดท้าย ทิ้งรถ-ทิ้งแฟนกลางทาง ส่วนตัวเองไม่ยอมจำนน ตร.ตั้งด่าน ปูพรมค้นหา...

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 29 สิงหาคม พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี รับแจ้งจาก สภ.บ้านลาด มีผู้ต้องหาจำนวน 2 คน หลบหนีจาก สภ.บ้านลาด จึงรีบรุดไปตรวจสอบ ทราบชื่อผู้ต้องหาที่หลบหนีต่อมาคือ นายสราวุธ หรือ ตั้ม ยิ่งยวด อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/2 หมู่ 5 ต.ดอนทราย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี และนายบัลลังก์ หรือ ต๊ะ ปักโกทะสังข์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35/2 หมู่ 5 ต.ดอนทราย อโพธาราม จ.ราชบุรี ผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุชิงทรัพย์และลักทรัพย์ในหลายท้องที่ใน จ.เพชรบุรี ซึ่งถูกตำรวจ สภ.บ้านลาด จับกุม และแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเมื่อช่วงเช้าวันที่ 29 สิงหาคม

สอบถามทราบว่าเหตุผู้ต้องหาหลบหนีดังกล่าว เกิดขึ้นขณะที่พนักงานสอบสวน กำลังสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 2 คนเสร็จ และสิบเวรกำลังนำตัวทั้ง 2 คน ซึ่งใส่กุญแจมือเข้าห้องขังบน สภ.บ้านลาด ขณะนั้นเอง นายบัลลังก์ ได้รูดข้อมือออกจากกุญแจมือ และสะบัดแขนจากการจับกุม ก่อนจะวิ่งหลบหนีลงจาก สภ.บ้านลาด พร้อมกับ นายสราวุธ ซึ่งมีกุญแจมือติดที่ข้อมือไปด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจวิ่งติดตามและจับกุมนายบัลลังก์ได้ ขณะที่หลบหนีอยู่ในป่าหญ้า ข้าง สภ.บ้านลาด ส่วนนายสราวุธวิ่งหลบหนีไป

หลังจากที่หลบหนีตำรวจพ้น นายสราวุธ ได้เข้าไปลักขโมยรถจักรยานยนต์ซูซูกิ สีดำแดง รุ่นโชกัน หมายเลขทะเบียน ขร 597 เพชรบุรี ของ นายฉลอง อริยเกรียงไกร และ นางสาวพะเยาว์ ยิ้มประเสริฐ ที่จอดอยู่ที่ใต้ถุนบ้านเลขที่ 74 หมู่ 2 ต.บ้านลาด อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี บ้านซึ่งตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียง สภ.บ้านลาด โดยมีกุญแจรถเสียบคาอยู่ และน้ำมันที่เจ้าของบ้านเติมไว้เต็มถังหลบหนีไป

พล.ต.ต.สุรพงษ์ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง สภ.บ้านลาด สภ.บ้านแหลม สภ.ชะอำ และ สภ.เขาย้อย ตั้งด่านตรวจสกัด และระดมกำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.ดังกล่าว ออกติดตามจับตัวนายสราวุธทันที พร้อมให้ชุดสืบสวน สภ.ชะอำ ไปตรวจสอบบ้านพักของ น.ส.อารียา บุญช่วย อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 5 ต.ดอนใหญ่ อ.บางแพ จ.ราชบุรี แฟนสาวนายสราวุธซึ่งพักอาศัยอยู่ในพื้นที่อำเภอชะอำ แต่ปรากฏว่าไม่ทันการ นายสราวุธได้มารับตัว น.ส.อารียา หลบหนีไป

เจ้าหน้าที่สืบสวน พบว่า นายสราวุธ ได้ขี่รถจักรยานยนต์จาก อ.ชะอำ มุ่งหน้า อ.บ้านแหลม โดยใช้เส้นทางสายคันกั้นน้ำเค็ม จึงทำการสกัดจับและปิดล้อมในพื้นที่ ต.หาดเจ้าสำราญ อ.เมือง จ.เพชรบุรี กระทั่งเวลา 03.10 น. ของวันที่ 30 สิงหาคม เจ้าหน้าที่ได้ติดตามจนพบตัว น.ส.อารียา หลบซ่อนตัวอยู่ในป่าละเมาะริมทะเลหาดเจ้าสำราญ

สอบสวนเบื้องต้น น.ส.อารียา ให้การว่า นายสราวุธไปรับมาจากบ้านเพื่อพาหนีไปด้วยกัน แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกดดันปิดล้อมหนัก ตนจึงบอกให้นายสราวุธมอบตัว แต่นายสราวุธไม่ยอมและปล่อยตนทิ้งไว้ ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ต่อมาเวลา 03.30 น. ตำรวจพบรถจักรยานยนต์ซูซูกิ สีดำแดง รุ่นโชกัน ที่นายสราวุธขโมยมา จอดทิ้งไว้ในป่าละเมาะ ตรวจสอบพบน้ำมันหมด

พล.ต.ต.สุรพงษ์ คาดว่านายสราวุธยังคงแอบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จึงสั่งการให้ตรึงกำลังปิดล้อมและตรวจค้นหาโดยละเอียด โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างกระจายกำลังติดตามตัวและตั้งจุดตรวจจุดสกัดในทุกพื้นที่ของ ต.หาดเจ้าสำราญ อ.เมืองเพชรบุรี อย่างเข้มข้น

โจรหนุ่มเมืองเพชร วัย 21 ปี ต้องคดีชิงทรัพย์ ระหว่างควบคุมตัวรูดกุญแจมือออก วิ่งหนีไปขโมย จยย.ของชาวบ้าน จากนั้นรีบขี่ไปรับแฟนสาวหวังให้หนีไปด้วยกัน สุดท้าย ทิ้งรถ-ทิ้งแฟนกลางทาง ส่วนตัวเองไม่ยอมจำนน ตร.ตั้งด่าน ปูพรมค้นหา 30 ส.ค. 2559 06:16 30 ส.ค. 2559 13:56 ไทยรัฐ