วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฮวน กาเบรียล' ศิลปินดังเม็กซิโกสิ้นบุญ ผู้นำร่วมไว้อาลัย-สดุดี

ฮวน กาเบรียล อายุ 66 ปี นักร้องนักแต่งเพลงระดับซุปเปอร์สตาร์ของเม็กซิโก ผู้โด่งดังทั่วละตินอเมริกา และผู้ใช้ภาษาสเปนในสหรัฐฯ เสียชีวิตกะทันหัน เมื่อ 28 ส.ค. ด้วยอาการหัวใจล้มเหลวในบ้านพักที่เมืองซานตา โมนิกา รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ หลังการแสดงคอนเสิร์ตใน 26 ส.ค. ที่เมืองอิงเกิลวูด รัฐแคลิฟอร์เนีย และมีกำหนดการแสดงต่อที่เมืองเอล ปาโซ รัฐเท็กซัส

ประธานาธิบดี เอ็นริเก เปญญา นีเอโต แห่งเม็กซิโก ทวีตข้อความแสดงความเสียใจพร้อมชื่นชมว่า กาเบรียล หรือชื่อจริง อัลเบอร์โต อากีเลรา วาลาเดซ มีเสียงร้องและความสามารถพิเศษที่สะท้อนความเป็นเม็กซิโก ด้วยบทเพลงที่มีการแปลในหลายภาษา ทั้งฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี ญี่ปุ่น โดยเฉพาะเพลงดัง “อีเธอนัลเลิฟ” เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ถึง 6 ครั้ง อีกทั้งยังมีดาวประดับบนถนนวอล์ก ออฟ เฟม ในฮอลลีวูด และติดอันดับนักร้องที่มีรายได้จากการแสดงคอนเสิร์ตมากที่สุด.

ฮวน กาเบรียลนักร้องนักแต่งเพลงระดับซุปเปอร์สตาร์ของเม็กซิโก ผู้โด่งดังทั่วละตินอเมริกา และผู้ใช้ภาษาสเปนในสหรัฐฯ เสียชีวิตแล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาด้วยอาการหัวใจล้มเหลว... 30 ส.ค. 2559 03:55 30 ส.ค. 2559 05:27 ไทยรัฐ