วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แชมป์บอลเด็ก (โตโยต้า)

ยกทัพเข้าสู่กรุงริยาด ซาอุดีอาระเบีย ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับขุนพล “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ที่มีคิวประเดิมแข้งในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย พบกับ เจ้าถิ่น เศรษฐีน้ำมัน ซาอุฯ ในคืนวันพฤหัสบดีที่ 1 ก.ย.นี้ ที่คิงฟาฮัด สเตเดียม

ก็หวังใจว่าการที่ทีมได้ไปเก็บตัวฝึกซ้อมและอุ่นเครื่องอยู่ที่กาตาร์กว่าสัปดาห์เศษ จะทำให้แข้งไทยทุกคนปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อม และสภาพอากาศในตะวันออกกลางได้ไม่มากก็น้อย

ขณะเดียวกัน การดูแลเอาใจใส่ในรายละเอียดด้านต่างๆเป็นอย่างดีของทาง ผจก.ทีม “บิ๊กขจร” ขจร เจียรวนนท์ และกุนซือ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่ติวเข้มแท็กติกในสนามอย่างเกินร้อย จะช่วยทำให้เราได้ผลการแข่งขันอย่างที่หมายใจเอาไว้กลับบ้านมาได้ในที่สุด

จากทีมชาติชุดใหญ่ ที่เตรียมจะบู๊แข้งศึกคัดบอลโลกในวีกนี้ เปลี่ยนบรรยากาศมาดูทีมบอลเด็กรุ่นจิ๋ว เยาวชนไทย อายุ 12 ปี ที่ผ่านการคัดเลือกจากโครงการฟุตบอลเด็กของ “โตโยต้า” และยกทีมไปฟาดแข้งหาประสบการณ์ ในการแข่งขัน รายการ โตโยต้า อินเตอร์เนชั่นแนล จูเนียร์ คัพ 2016 (Toyota International Junior Cup 2016) ที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

หัวหน้าคณะเด็กไทยชุดนี้ ก็คือยอดศูนย์หน้า “หมายเลข 1” ตลอดกาล ของทีมชาติไทย อย่าง “เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ที่ควบทั้งตำแหน่งแบรนด์แอมบาสเดอร์ของโตโยต้า และเฮดโค้ชทีมเยาวชนไทย 12 ปี ชุดบุกแดนซามูไร

นอกจากลงเตะในทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวแล้ว ทริปนี้โตโยต้ายังพาคณะเด็กไทยทัศนศึกษาและท่องเที่ยวหลายที่ในญี่ปุ่น

ซึ่งแน่นอนไฮไลต์อยู่ที่การเข้าเยี่ยมชมหอนิทรรศการ โตโยต้า ไคคัง (Toyota Kaikan Exhibition Hall) ซึ่งเป็นหอจัดแสดงนิทรรศการสื่อภาพและเสียง เพื่อถ่ายทอดวิสัยทัศน์ของโตโยต้า ที่จะสร้างความรุ่งเรืองให้กับสังคมด้วยการผลิตยานยนต์ พร้อมชมการแสดงการเล่นดนตรีโดยหุ่นยนต์โตโยต้า ซึ่งเกิดจากเทคโนโลยีชั้นสูงของโตโยต้า

ส่วนผลการฟาดแข้งในศึก โตโยต้า อินเตอร์เนชั่นแนล จูเนียร์ คัพ 2016 ที่จัดขึ้นระหว่าง 26–27 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่โตโยต้า สปอร์ต เซนเตอร์ (Toyota Sport Center) เมืองนาโกยา ปรากฏว่า ไอ้หนูแข้งทอง 12 ปีไทย คว้าแชมป์รายการนี้ไปครองอย่างสวยงาม หลังโชว์ฟอร์มคว้าชัยชนะเหนือคู่แข่ง 5 แมตช์รวด

เริ่มจาก นัดแรก ถล่ม เวนท์โฟเรท์ โคฟุ 6-0 นัดที่ 2 เอาชนะ ศูนย์พัฒนาฟุตบอลประจำเมืองโตโยต้า 2-0 นัดที่ 3 ยิงสลุตทีมศูนย์พัฒนาฟุตบอลประจำเมืองคาริยะ 7-1 นัดที่ 4 ชนะ นาโกยา แกรมปัส เอจ 5-0 และนัดสุดท้าย เกมที่ 5 ก็ไล่ถล่ม ทีมโตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอล เวียดนาม อีกครึ่งโหล 6-0

สรุปเด็กไทย แข่ง 5 นัด ชนะรวด 5 นัด ยิงได้ทั้งหมด 26 ประตู เสีย 1 ประตู เก็บได้ 15 คะแนนเต็ม โดยอันดับ 2 และ 3 ได้แก่ ศูนย์พัฒนาฟุตบอลประจำเมืองคาริยะ และสโมสรนาโกยา แกรมปัส เอจ ตามลำดับ

เรียกว่าทริปนี้นอกจากไอ้หนูเยาวชนไทยจะประสบความสำเร็จได้แชมป์กลับบ้านมา

แต่สิ่งที่หาซื้อที่ไหนไม่ได้ ก็คือประสบการณ์ดี๊ดีที่พวกเขาจะจดจำไปตลอดชีวิต

ขอบคุณ “โตโยต้า” แทนเด็กๆทุกคนด้วยครับ!!!

บี บางปะกง

30 ส.ค. 2559 03:51 30 ส.ค. 2559 03:51 ไทยรัฐ