วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปูด! 'บิ๊กแซม' โดนมนต์ตั้ง 'เฮนโด้' กัปตันสิงโตแทน 'รูน'-ชาวเน็ตสวดยับ

แฟนบอลสิงโตคำรามหลายรายต่างไม่พอใจหลังมีข่าวลือออกมาว่า "บิ๊กแซม" แซม อัลลาไดซ์ เตรียมตั้ง จอร์แดน เฮนเดอร์สัน เป็นกัปตันทีมคนใหม่แทนที่ เวย์น รูนีย์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 29 ส.ค. ว่า บรรดาแฟนบอลของ "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ บนโลกทวิตเตอร์หลายรายต่างไม่พอใจเป็นอย่างมาก หลังมีกระแสข่าวลืออกมาว่า "บิ๊กแซม" แซม อัลลาไดซ์ กุนซือคนใหม่เตรียมแต่งตั้ว จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลางจาก "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เป็นกัปตันทีมคนใหม่ หักหน้า เวย์น รูนีย์ ดาวยิงว่าที่ตำนานจาก "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นเจ้าของกัปตันทีมคนปัจจุบัน

"บิ๊กแซม" เพิ่งถูกทางเอฟเอแต่งตั้งให้เป็นกุนซือทีมชาติอังกฤษคนใหม่ แทนที่ รอย ฮอดจ์สัน อดีตกุนซือคนเก่าที่ขอลาออกจากตำแหน่งไปหลังจบศึกยูโร 2016 ที่ผ่านมา โดยกุนซือวัย 61 รายนี้ประกาศว่าจะมีการแต่งตั้งกัปตันทีมชาติอังกฤษในยุคของเขาวันอังคารนี้

ซึ่งล่าสุดต่างมีกระแสข่าวลือแพร่หลายออกมาว่า "บิ๊กแซม" เตรียมที่จะแต่งตั้ง จอร์แดน เฮนเดอร์สัน เป็นกัปตันทีมคนใหม่แทนที่ เวย์น รูนีย์ กัปตันทีมคนเก่า ก่อนที่กระแสดังกล่าวจะกลายเป็นประเด็นดราม่า โดย เดอะซัน สื่อจอมฉาวเมืองผู้ดี ก็ไม่รอช้าได้รวบรวมแอคเคาต์แฟนบอลทีมชาติอังกฤษบางส่วน ที่โพสต์ออกอาการบนโลกทวิตเตอร์ หลังไม่พอใจกับกระแสข่าวลือนี้

@Adamhoughton28 : แซม อัลลาไดซ์ จะเป็นกุนซืออังกฤษที่ห่วยแตกที่สุด หากเขาแต่งตั้ง จอร์แดน เฮนเดอร์สัน เป็นกัปตันทีมชาติอังกฤษ

@UTR_83 : แน่นอนมีคนพยายามสร้างข่าวลือ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และตอนนี้ก็ได้แต่นั่งกระดิกเท้าและกำลังรอดราม่าทวิตเตอร์

@Jord__Smith : ถ้า จอร์แดน เฮนเดอร์สัน เป็นกัปตันทีมชาติอังกฤษนะ มันหมายถึงเขาจะต้องเป็นตัวจริงใช่ไหม? โอ้พระเจ้าเบื้องบนเอาปืนมายิงฉันเหอะ ตอนนี้เลย

@Faizan8888 : จอร์แดน เฮนเดอร์สันดูเหมือนจะเป็นกัปตันทีมชาติอังกฤษคนใหม่นะ นี่อาจทำให้ผมมีความหวังที่จะได้ออกเดตกับ เชอริล โคล สักวันหนึ่งก็เป็นได้

@dave_alex_: จอร์แดน เฮนเดอร์สัน จะถูกแต่งตั้งเป็นกัปตันทีมชาติอังกฤษ 555555 มันใช่การจับสลาก 8 ใบในกล่องคอนเฟล็ก และได้ติดทีมมาไหมเนี่ย? ถ้าเป็นนั้นจริงมันเป็นการตัดสินใจที่น่าหัวเราะมากเลยนะ

@JarradBurgon : ถ้าจอร์แดน เฮนเดอร์สัน ไปเล่นให้กับสโมสรอื่นคงจะได้รับการเทิดทูนมากนะ เหมือนกับตอนที่ ซัวเรซ ตอนอยู่กับลิเวอร์พูลนั่นแหละ (ไม่ได้เปรียบเทียบกับเขานะ)

แฟนบอลสิงโตคำรามหลายรายต่างไม่พอใจ หลังมีข่าวลือออกมาว่า "บิ๊กแซม" แซม อัลลาไดซ์ เตรียมตั้ง จอร์แดน เฮนเดอร์สัน เป็นกัปตันทีมคนใหม่แทนที่ เวย์น รูนีย์... 30 ส.ค. 2559 03:18 30 ส.ค. 2559 07:16 ไทยรัฐ