วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"กรุ๊ปลีส" ผนึกกำลัง "ทรู มันนี่" บุกกัมพูชา สบช่องเจาะตลาดสินเชื่อดิจิตอลไฟแนนซ์

นายทัตซึยะ โคโนชิตะ ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท กรุ๊ปลีส จำกัด (มหาชน) หรือ GL ผู้บุกเบิกธุรกิจดิจิตอลไฟแนนซ์ในกลุ่มประเทศอาเซียน เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมมือกับ ทรู มันนี่ (True Money) ในกัมพูชาซึ่งเป็นบริษัทย่อยค่ายมือถือยักษ์ใหญ่จากประเทศไทย รุกขยายตลาดเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์ เครื่องจักรกลเกษตร และแผงโซลาร์เซลล์ในกัมพูชา โดยอาศัยเครือข่ายทรู มันนี่ ช็อป ราว 5,000 แห่ง ที่กระจายทั่วประเทศ เป็นเอเย่นต์ขายบริการสินเชื่อเช่าซื้อธุรกิจต่างๆ คาดว่าจะเพิ่มยอดขายอย่างก้าวกระโดดตั้งแต่ไตรมาส 4 เป็นต้นไป โดยบริษัทย่อยของ GL ในกัมพูชาหรือ GL Finance (GLF) ปัจจุบันทำธุรกิจผ่านจุดบริการขายในจังหวัดต่างๆทั่วกัมพูชา 240 แห่ง

“ผลจากข้อตกลงความร่วมมือครั้งนี้ จะทำให้เอเย่นต์ของทรู มันนี่ ช็อป 5,000 แห่ง ครอบคลุมพื้นที่ทั่วกัมพูชา ทำหน้าที่ควบคู่ในการเป็นตัวแทนขายสินค้าและบริการต่างๆ ทำให้ขีดความสามารถด้านการตลาดและการขายของบริษัทเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล” ทั้งนี้ กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของ GLF คือชาวบ้านระดับรากหญ้า ซึ่งส่วนใหญ่ไม่สามารถเข้าถึงระบบธนาคารและถือเป็นกลุ่มเป้าหมายเดียวกันกับลูกค้าของทรู มันนี่อยู่แล้ว โดยข้อตกลงนี้จะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.59 เป็นต้นไป สำหรับด้านผลประกอบการในกัมพูชาของบริษัทถือว่าประสบความสำเร็จ เห็นได้จากกำไรสุทธิของในไตรมาส 2 ปีนี้ทำได้ 255 ล้านบาท โดย 120 ล้านบาท เป็นกำไรจากธุรกิจในกัมพูชาที่เพิ่มขึ้นถึง 3 เท่าตัว เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ซึ่งมีกำไรเพียง 40 ล้านบาท.

นายทัตซึยะ โคโนชิตะ ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท กรุ๊ปลีส จำกัด (มหาชน) หรือ GL ผู้บุกเบิกธุรกิจดิจิตอลไฟแนนซ์ในกลุ่มประเทศอาเซียน เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมมือกับ ทรู มันนี่ (True Money) 30 ส.ค. 2559 02:57 30 ส.ค. 2559 03:14 ไทยรัฐ