วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกสาวยันเอง ปธน.อุซเบกิสถานนอน ICU เลือดออกในสมอง

ลูกสาวของประธานาธิบดี อิสลาม คาริมอฟ แห่งประเทศอุซเบกิสถานยืนยันในวันจันทร์ว่า บิดาของเธอกำลังรักษาตัวในห้องไอซียู จากอาการเลือดออกในสมอง พร้อมทั้งของให้ประชาชนเลิกคาดเดาไปต่างๆนาๆ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 29 ส.ค. ลูกสาวของประธานาธิบดี อิสลาม คาริมอฟ แห่งประเทศอุซเบกิสถาน ออกมาเปิดเผยว่า บิดาของเธอกำลังรักษาตัวในห้องไอซียูจากอาการเลือดออกในสมอง (brain haemorrhage) หลังจากเมื่อวันอาทิตย์ (28 ส.ค.) รัฐบาลออกเปิดเผยเพียงว่าประธานาธิบดีเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล แต่ไม่เปิดเผยรายละเอียดใดๆ

โลลา คาริโมวา-ทิลยาเอวา ลูกสาวของประธานาธิบดีคาริมอฟ และทูตยูเนสโกในกรุงปารีส เมืองหลวงของฝรั่งเศส โพสต์ข้อความลงในบัญชีผู้ใช้อินสตาแกรมว่า "อาการของเขาอยู่ในขั้นทรงตัว และยังเร็วเกินไปที่จะคาดเดาสุขภาพในอนาคตของเขา" เธอยังขอร้องต่อประชาชนด้วยว่า ให้งดเว้นจากการคาดเดาต่างๆนาๆ

หลังจากนางคาริโมวา-ทิลยาเอวา เปิดเผยเรื่องอาการป่วยของประธานาธิบดีคาริมอฟ รัฐบาลรัสเซียก็ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อการเจ็บป่วยของเขา "รัฐบาลขอให้ประธานาธิบดีอุซเบกิสถานหายป่วยโดยเร็ว เราหวังว่าจะได้รับแต่ข่าวดีเกี่ยวกับสุขภาพของท่านประธานาธิบดี" นายดีมิทรี เปสคอฟ โฆษกรัฐบาลรัสเซียกล่าว


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปธน.อุซเบกิสถาน เข้าโรงหมอ-ลือป่วยหนัก

ลูกสาวของประธานาธิบดี อิสลาม คาริมอฟ แห่งประเทศอุซเบกิสถานยืนยันในวันจันทร์ว่า บิดาของเธอกำลังรักษาตัวในห้องไอซียู จากอาการเลือดออกในสมอง พร้อมทั้งของให้ประชาชนเลิกคาดเดาไปต่างๆนาๆ... 30 ส.ค. 2559 02:47 30 ส.ค. 2559 02:53 ไทยรัฐ