วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ช้างศึก' เดินทางถึงซาอุฯ สื่อเจ้าถิ่นโยนความกดดันใส่ทันที

'ช้างศึก' เดินทางถึงซาอุฯ สื่อเจ้าถิ่นโยนความกดดันใส่ทันที

  • Share:

นักฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ เดินทางถึงกรุงริยาด ประเทศซาอุดิอาระเบีย เรียบร้อยแล้ว เตรียมทำศึกคัดบอลโลก 2018 กับทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ในวันที่ 1 กันยายนนี้ สื่อเจ้าถิ่นไม่รอช้า โยนความกดดันใส่ทันที....

วันที่ 29 ส.ค. 59  เวลา 17.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ พร้อมทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช เดินทางถึง สนามบินนานาชาติคิง คอลิด กรุงริยาด ประเทศซาอุดิอาระเบีย เรียบร้อยแล้ว เพื่อเตรียมตัวลงแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายกับ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ในวันที่ 1 กันยายนนี้

หลังจากใช้เวลา 8 วันในการเก็บตัวฝึกซ้อมปรับสภาพร่างกายและอุ่นเครื่องที่ประเทศกาตาร์
ก่อนจะเข้าสู่การเตรียมตัวขั้นสุดท้ายก่อนทัวร์นาเม้นท์รายการสำคัญ เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติคิง คอลิด สื่อโทรทัศของท้องถิ่นอย่าง MBC ก็ขอสัมภาษณ์ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง
หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยทันที ก่อนที่ "ซิโก้"จะมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนไทย

“วันนี้เราเดินทางมาถึงก็จะไปพบท่านทูตประจำประเทศซาอุดิอาระเบีย และจะเริ่มซ้อมกันในวันถัดมาเมื่อมาถึงก็มีนักข่าวท่องถิ่นก็พยายามโยนความกดดันให้เราว่าข่าวของเขาออกว่าโค้ชเมืองไทยบอกว่าเป็นงานที่ง่ายในการเจอกับซาอุดิอาระเบีย จริงๆเราให้เกียรติคู่ต่อสู้อยู่แล้ว เขาว่าเรามองเป็นการอุ่นเครื่องกับซาอุดิอาระเบียเพื่อไปแข่งกับญี่ปุ่น จริงๆแล้วแมตช์นี้สำคัญครับ ซาอุฯเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่งและเราจะทำให้ดีที่สุด ส่วนเรื่องสภาพอากาศนักข่าวท้องถิ่นก็มาถามว่าจะมีปัญหาหรือไม่กับการเล่นในสภาพอากาศที่ 43-45 องศา เราก็บอกว่าไม่มีปัญหาเพราะเรามาปรับสภาพร่างกายที่กาตาร์อยู่แล้ว อีกเรื่องก็คือเรื่องแฟนบอล 6 หมื่นคนคิดว่านักเตะไทยเคยเล่นต่อหน้าแฟนบอล 6
หมื่นคนได้สบายหรือไม่ เราก็บอกว่าอาจจะมีความกดดันบ้างแต่จริงๆเราเคยเล่นต่อหน้าแฟนบอล 1 แสนคนที่มาเลเซียอยู่แล้ว"

สำหรับ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย จะเดินทางไปฝึกซ้อมที่ อัล ริยาด คลับ ในวันพรุ่งนี้ (30 สิงหาคม 2559) เวลา 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (ช้ากว่าไทย 4 ชั่วโมง) และ จะทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดแรก กับ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย
ที่ คิง ฟาฮัด สเตเดียม ซึ่งตรงกับคืนวันที่ 1 กันยายน 2559 เวลา 00.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/ThailandNTOFFICIAL/

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้