วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มอ้างเป็น เสธ.อัต ตุ๋นเหยื่อเข้าทหาร สูญเงินกว่า 1.6 ล้าน

ตร.ร่วมทหาร บุกจับชาย อ้างตัวเป็น 'เสธ.อัต' ภายในบ้านที่หัวหิน หลอกเหยื่อ 3 ราย สามารถฝากเข้าทำงานเป็นทหารในสังกัดมหาดเล็กรักษาพระองค์ฯได้ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 1.6 ล้านบาท ตร.แจ้งข้อหาหนัก ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 29 สิงหาคม 2559 พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจปราบปราม ได้มอบหมายให้ ร.ต.ท.สนั่น สีปาน รอง.สว.(ป) กองบังคับการ 4 กองบังคับการตำรวจปราบปราม นำหมายศาลมณฑลทหารบกที่ 15 จังหวัดเพชรบุรี เข้าตรวจสอบ คดีแอบอ้างเบื้องสูง โดยสนธิกำลังร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโลโลยี, จ.ส.อ.สมพร หงษ์ทอง หัวหน้าชุดปฏิบัติการพื้นที่หัวหิน ค่ายธนะรัชต์ และตำรวจน้ำปราณบุรี พร้อมกำลังกว่า 20 นาย บุกตรวจค้น บ้านเลขที่ 42/38 ซอย 6 ชุมชนบ่อฝ้าย อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังสืบทราบว่า ใช้เป็นสถานที่ในการก่อเหตุ กระทำการแอบอ้างเบื้องสูง และผู้ก่อเหตุยังแอบอ้างว่า ชื่อ เสธ.อัต หรือ ผู้กองอัต โดยได้กระจายกำลังเข้าตรวจค้น ก่อนเข้าควบคุมตัว นายจรินทร์ หรือ วิธวิทย์ รัตนวิจิตร์ ชาว จ.เพชรบุรี

จากการตรวจสอบภายในบ้านพัก พบอาวุธปืนสั้นบีบีกัน 1 กระบอก อยู่ในตู้เสื้อผ้า และยังพบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะชุดใหญ่ เราท์เตอร์อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ตั้งอยู่ข้างเตียงนอน นอกจากนี้ยังตรวจพบ วิทยุสื่อสาร 1 เครื่อง, สมุดบัญชีเงินฝาก ธนาคาร 3 เล่มเป็นชื่อภรรยา และน้องสาว, โทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่างๆ อีก 5 เครื่อง, บารากู่, โพยแทงพนันออนไลน์, บุหรี่ไฟฟ้า ตลอดจนเอกสารต่างๆอีกหลายรายการ ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดแอบอ้างเบื้องสูง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้อายัดหลักฐานทั้งหมดไปตรวจสอบ หาผู้ร่วมขบวนการ และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน

ร.ต.ท.สนั่น สีปาน รอง.สว.(ป)กองบังคับการ 4 กองบังคับการตำรวจปราบปราม ระบุว่า ในเบื้องต้น นายจรินทร์ หรือวิธวิทย์ รัตนวิจิตร์ ถูกดำเนินคดีในความผิดซึ่งหน้า ใน 3 ประเด็นคือ มีวิทยุสื่อสารไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ครอบครองยาเสพติดบารากู่ และมีโพยแทงพนันออนไลน์ นอกจากนี้ยังมีความผิดในข้อหา ผิด พรบ.คอมพิวเตอร์, ข้อหากรรโชกทรัพย์ และข้อหาแอบอ้างเบื้องสูง(ป.อาญา ม.112)

ทั้งนี้ ทางตำรวจสอบสวนกลาง จะส่งเรื่องให้ทางตำรวจภูธรภาค 7 ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบการแอบอ้างเบื้องสูง และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เชิญผู้เสียหาย 3 ราย ที่ถูกนายจรินทร์ หรือ นายวิธวิทย์ แอบอ้างว่าเป็นเสธอัต หรือผู้กองอัต หลอกให้โอนเงิน กว่า 1 ล้าน 6 แสนบาท โดยอ้างว่า สามารถฝากเข้าทำงานเป็นทหารในสังกัดมหาดเล็กรักษาพระองค์ฯได้ โดยใช้คอมพิวเตอร์ในการติดต่อกับผู้ตกเป็นเหยื่อ นอกจากนี้ ยังมีผู้เสียหายอีก 1 ราย ที่ถูกแอบอ้างชื่อ และรูปถ่าย จนก่อให้เกิดความเสียหาย และเสื่อมเสียชื่อเสียง ทั้งนี้ หลังจากผู้เสียหายมาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ก็จะทำการออกหมายจับในคดีแอบอ้างเบื้องสูงต่อไป.

ตร.ร่วมทหาร บุกจับชาย อ้างตัวเป็น 'เสธ.อัต' ภายในบ้านที่หัวหิน หลอกเหยื่อ 3 ราย สามารถฝากเข้าทำงานเป็นทหารในสังกัดมหาดเล็กรักษาพระองค์ฯได้ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 1.6 ล้านบาท ตร.แจ้งข้อหาหนัก ... 30 ส.ค. 2559 02:19 30 ส.ค. 2559 04:20 ไทยรัฐ