วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รามอส' ชี้ 'กาซิยาส' หลุดทีมชาติ คือยุคใหม่ทัพกระทิงดุ

เซร์คิโอ รามอส กองหลังทีมเรอัล มาดริด เชื่อ การที่ อิเคร์ กาซิยาส ผู้รักษาประตูตัวเก๋า หลุดจากทีมชาติสเปน คือจุดเริ่มต้นสู่ยุคใหม่ของทัพกระทิงดุ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 ส.ค. ว่า เซร์คิโอ รามอส กองหลังทีมชาติสเปน ของทีม “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด เชื่อว่า การที่ อิเคร์ กาซิยาส ผู้รักษาประตูมากประสบการณ์ หลุดจากทีมชาติสเปน คือจุดเริ่มต้นสู่ยุคใหม่ของทัพกระทิงดุ

ฆูเลน โลเปเตกี กุนซือคนใหม่ของทีมชาติสเปน ได้ประกาศรายชื่อ 24 นักเตะ ที่จะใช้อุ่นเครื่องกับ เบลเยียม ในวันที่ 1 กันยายน และเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก นัดแรก ที่จะเปิดบ้านพบกับ ลิกเตนสไตน์ ในวันที่ 5 กันยายนนี้ ออกมาเรียบร้อบ ซึ่งไม่มีชื่อของ อิเคร์ กาซิยาส อย่างไรก็ตาม รามอส มองว่านี่คือจุดเริ่มต้นสู่ยุคใหม่ของทีม

“ทุกคนต้องประหลาดใจอยู่แล้วเมื่อนักเตะอย่าง กาซิยาส ซึ่งมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์และเป็นสัญลักษณ์ของวงการฟุตบอลสเปนและทั่วโลกหลุดจากทีมชาติ มันคือยุคใหม่กับการเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่หลวง แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องแปลกที่เราจะไม่เห็น กาซิยาส ความคิดเห็นของทุกคนมีเกียรติ แต่การตัดสินใจเลือกนักเตะทั้งหมดขึ้นอยู่กับโค้ชคนใหม่ ผมไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง แต่การได้คุยกับโค้ชครั้งแรกมันดีมากๆ เราต้องอดทน แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องนักเตะในทีมขึ้น แต่ความจริงนักเตะกลุ่มนี้ก้อคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว และตอนนี้เราจำเป็นที่จะต้องเดินตามความคิดของโค้ช” รามอส กล่าว

เซร์คิโอ รามอส กองหลังทีมเรอัล มาดริด เชื่อ การที่ อิเคร์ กาซิยาส ผู้รักษาประตูตัวเก๋า หลุดจากทีมชาติสเปน คือจุดเริ่มต้นสู่ยุคใหม่ของทัพกระทิงดุ... 30 ส.ค. 2559 01:56 30 ส.ค. 2559 02:01 ไทยรัฐ