วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดอลังการ ตึก 'มหานคร' สูงสุดในไทย

สุดอลังการงานเปิดตัวตึก “มหานคร” ตึกที่สูงที่สุดในไทย ด้วยความสูง 314 เมตร ทำลายสถิติของตึกใบหยก 2 ลงราบคาบ พร้อมจัดพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่โชว์แสงสีธงไตรรงค์สุดตระการตา รวมถึงศิลปินนักร้องโอเปร่า-แร็พเปอร์ชื่อดัง “โฮเซ การ์เรรัส” และ “ฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์” มาเปิดคอนเสิร์ตให้กระหึ่มโลก ด้านเจ้าของตึกย้ำ ต้องการให้เป็นแลนด์มาร์กใหม่ของเมืองกรุง และสะท้อนความเป็นตัวตนของกรุงเทพฯและเมืองไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านเศรษฐกิจ รวมถึงหวังให้เป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญที่ทำให้คนไทยภูมิใจร่วมกัน

แสงสี 'มหานคร' ตึกสูงที่สุดในประเทศไทย

มหานคร ตึกสูงสุดในไทย

เปิดตัวแล้วอย่างอลังการ

การแสดงไลต์โชว์บนตึกสูงครั้งแรกในไทย

แสงสีทองอร่าม

สีธงชาติ หนึ่งในไฮไลต์ของการแสดง แสง สี ในครั้งนี้

อลังการ สมเป็นแลนด์มาร์ค แห่งใหม่ของประเทศไทย

การฉายแสงไปที่ตึก ล้อไปกับแนวพิกเซลที่โอบล้อมตัวอาคาร

ในที่สุดตึกที่สูงที่สุดในเมืองไทยก็ได้ฤกษ์เปิดตัวแล้ว โดยเมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 29 ส.ค.ที่ตึกมหานคร ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ช่องนนทรี นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดตัวโครงการ “มหานคร แบงค็อก ไรซ์ซิ่ง เดอะไนท์ ออฟ ไลท์” โดยมีนายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง และเหล่าศิลปินคนดังในสังคมไทยมาร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี เพิ่มพูน-จุฑาทิพย์ ไกรฤกษ์ ทิพนันท์ (ไกรฤกษ์) ศรีเฟื่องฟุ้ง ประนัปดา-ประณิธาน พรประภา พราวพุธ-พสุ ลิปตพัลลภ ศรี-นิกกี้ วอน บูเรน บี-สุภาณี เตชะอุบล บรม พิจารณ์จิตร พรวุฒิ สารสิน ณัฐ สารสาส เป็นต้น นอกจากนี้ ในงานยังได้ฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์ นักร้องแร็พเปอร์ชื่อดัง และโฮเซ การ์เรรัส นักร้องโอเปร่าชื่อดังระดับโลก มาเปิดแสดงคอนเสิร์ตอีกด้วย ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมาอย่างหนัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า งาน “มหานคร แบงค็อก ไรซ์ซิ่ง เดอะ ไนท์ ออฟ ไลท์” จัดขึ้นโดยบริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ “PACE” เพื่อฉลองความสำเร็จของการก่อสร้าง ตึก “มหานคร” ซึ่งเป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย ด้วยความสูง 77 ชั้น 1,030 ฟุต หรือ 314 เมตร สามารถทำลายสถิติแชมป์เก่าอย่างตึกใบหยก 2 ที่มีความสูง 304 เมตร (ไม่รวมเสาอากาศ) ได้อย่างราบคาบ และได้รับการรับรองจากสภาตึกสูงและที่อยู่อาศัยในเมือง (Council on Tall Building and Urban Habitat:CTBUH) ให้เป็นตึกสูงสุดในประเทศไทย นอกจากนี้ ในงานยังมีการแสดงไลต์โชว์ แสง สี เสียง บนตึก “มหานคร” อย่างยิ่งใหญ่ตระการตา เพื่อฉลองโครงการที่ก่อสร้างแล้วเสร็จ พร้อมที่จะเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของเมืองไทย และสะท้อนศักยภาพเศรษฐกิจของไทยด้วย

นายสรพจน์ เตชะไกรศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ “PACE” เจ้าของโครงการ มหานคร กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ว่า เพื่อฉลองความสำเร็จโครงการมหานครก่อสร้างแล้วเสร็จ พร้อมเป็นแลนด์มาร์กของกรุงเทพมหานคร นอกจากนี้ ‘มหานคร’ ยังช่วยสะท้อนความเป็นตัวตนของกรุงเทพฯ และเมืองไทยในด้านต่างๆ โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจของประเทศได้ด้วย โดยหวังว่าตึกมหานครจะเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญที่ทำให้คนไทยได้ภูมิใจร่วมกัน

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร PACE กล่าวว่า ไฮไลต์ของงานนี้คือ การแสดงไลต์โชว์แสงสี ความอลังการของ “มหานคร” ตึกที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ไทย ด้วยเทคโนโลยีการฉายแสงไปที่ตึก ออกแบบให้ล้อไปกับแนวพิกเซลที่โอบล้อมตัวอาคาร สาดแสงส่องไปทั่วท้องฟ้า สามารถมองเห็นได้จากทั่วทุกมุมของกรุงเทพฯ ซึ่งแบ่งการโชว์ออกเป็น 2 ชุด คือ ชุดแรกมีชื่อว่า “มหานคร แบงค็อก ไรซ์ซิ่ง” และ ชุดที่ 2 มีชื่อว่า “มหานคร เดอะ ไนท์ ออฟ ไลท์” แสดงชุดละประมาณ 4 นาที นอกจากนี้ยังมีการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินโอเปร่าระดับโลก ‘โฮเซ การ์เรรัส’ พร้อมด้วยศิลปินชื่อดังของไทย อาทิ ‘ไทเทเนียม’ ‘ดา เอ็นโดรฟิน’ ‘กิต เดอะวอยซ์’ และ ‘น้ำมนต์ ธีรนัยน์’ ร่วมแสดงบนเวที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โครงการ “มหานคร” เป็นโครงการที่ลงทุนมูลค่า 2.2 หมื่นล้านบาท ตึกมีความสูง 314 เมตร จำนวน 77 ชั้น ปัจจุบันเป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่กลางถนนสาทร เป็นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก รูปทรงตัวอาคารเป็นแท่งตรง มีลวดลายเป็นริบบิ้นสามมิติโอบล้อมตัวอาคาร ในแนวริบบิ้นมี Sky Box ที่มองเห็นวิวได้ 270 องศา ลิฟต์ขึ้นสู่จุดชมวิวใช้เวลาเพียง 40 วินาที ภายในตึกมี 5 ส่วน แบ่งเป็น 1.ที่พักอาศัยราคา 62.5-235.5 ล้านบาท 2.โรงแรม 3.จุดชมวิว 360 องศา ชั้น 77 บริการนักท่องเที่ยวทั่วไป พื้นเป็นกระจกใสยื่นออกจากตัวอาคาร เหมือนลอยอยู่บนฟ้า มองเห็นพื้นด้านล่าง ผ่านกระจกใสที่เป็นพื้น 4.ร้านอาหารชั้นนำโดยเชฟมิชลินสตาร์ และ 5.ลานอเนกประสงค์ ด้านหน้าโครงการสำหรับจัดกิจกรรม เช่น งานโชว์ศิลปะ คอนเสิร์ต ทั้งนี้ ในส่วนที่พักอาศัย โรงแรม และจุดชมวิว จะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบใน พ.ศ.2560

สุดอลังการงานเปิดตัวตึก “มหานคร” ตึกที่สูงที่สุดในไทย ด้วยความสูง 314 เมตร ทำลายสถิติของตึกใบหยก 2 ลงราบคาบ พร้อมจัดพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่โชว์แสงสีธงไตรรงค์สุดตระการตา... 30 ส.ค. 2559 01:34 30 ส.ค. 2559 14:20 ไทยรัฐ