วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือใหม่! หวิดถอยเก๋งโดนหัวจ่ายน้ำมัน คนขับหักหลบ ชนรถเสียหาย 2 คันหนุ่มยืมรถเจ้าของปั๊มน้ำมัน มาหัดขับในปั๊ม ย่านดอนเมือง อ้างเกียร์ค้าง หวิดถอยชนหัวจ่าย คนขับหักหลบ ชนเก๋ง-จยย. เสียหาย 2 คัน ไร้เจ็บ ...

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 29 ส.ค. ร.ต.ท.หญิง หทัยชนก พิมพะกุล รอง สารวัตร(สอบสวน)สน.ดอนเมือง รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนหัวจ่ายน้ำมัน และมีน้ำมันรั่วไหล ภายในปั๊มน้ำมันบางจาก ถนนโกสุมรวมใจ แขวงและเขตดอนเมือง กรุงเทพฯ จึงรุดตรวจสอบพร้อมประสานอาสาฯดับเพลิง ดอนเมือง และอาสาฯมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในปั๊มน้ำมันดังกล่าว บริเวณหัวจ่ายที่ 2 พบรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีเทา 3 กต 6947 กรุงเทพมหานคร ได้รับความเสียหาย กันชนด้านหน้าซ้ายยุบ หน้ารถพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิ๊ก สีขาว เขียว หมายเลขทะเบียน ฬงฉ 371 กรุงเทพมหานคร ถูกรถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน กน 5527 พิษณุโลก ทับล้มคว่ำอยู่อีกทั้งยังมีสายจ่ายน้ำมันพันตัวรถจักรยานยนต์อยู่ด้วย ทำให้น้ำมันไหล ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงนำถังดับเพลิงมาเตรียมพร้อมเอาไว้ จากการตรวจสอบโดยรอบยังพบว่ากำแพงร้านปะยางหลังปั๊ม มีร่องรอยการชนแตกเสียหาย อีกทั้งยังพบตู้รูดบัตรเครดิต บริเวณหัวจ่ายที่ 3 ถูกชนได้รับความเสียหายทั้งตู้

จากการสอบสวนนายอิทธิพล ฮวดมัย อายุ 32 ปี คนขับรถจักรยานยนต์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุระหว่างที่ตนกำลังจะจอดเติมน้ำมันอยู่ที่หัวจ่ายที่ 2 ซึ่งมีรถเก๋งอีกคันจอดอยู่อีกด้านของหัวจ่าย ตนเห็นรถยนต์เก๋ง ซิตี้ สีดำ ขับชนเข้ากับกำแพงร้านปะยาง ก่อนจะเห็นว่ากำลังถอยหลัง แต่ไม่ได้สนใจอะไร ซักพักก็เห็นรถยนต์คันดังกล่าว ขับถอยหลังลักษณะส่ายไปมา ก่อนถอยมาชนตู้รูดบัตรเครดิตเสียงดังสนั่น ตนจึงกระโดดหนี เพราะรถคันดังกล่าวยังไม่หยุด จนมาทับรถของตน แล้วลากไปชนอัดกับรถเก๋งอีกคัน

ด้านนายสุรชัย แก้วโพนงาม อายุ 19 ปี คนขับรถยนต์ ซิตี้ สีดำ ให้การอ้างว่า ตนกำลังหัดขับรถอยู่ภายในปั๊ม โดยยืมรถมาจาก นายสามารถ ยอดบุรี อายุ 32 ปี ผู้จัดการปั๊มดังกล่าว ขณะกำลังขับอยู่ จู่ๆเข้าเกียร์ไม่ได้ จึงทำให้รถพุ่งชนกำแพง หลังจากนั้น ตนพยายามจะเข้าเกียร์ถอยหลัง แต่กลับเข้าไม่ได้อีก ซักพักก็เข้าได้ แต่ทำให้รถพุ่งถอยหลังจะไปชนกับหัวจ่ายน้ำมัน ตนจึงหักพวงมาลัย แต่ไม่พ้น ไปชนเข้ากับตู้รูดบัตรเครดิต ก่อนจะรถจะพุ่งไปชนกับรถคู่กรณีทั้ง 2 คันที่จอดเติมน้ำมันอยู่ได้รับความเสียหาย

ร.ต.ท.หญิง หทัยชนก กล่าวว่า เบื้องต้นให้คู่กรณีทั้งหมด รวมทั้งประกันของปั๊มน้ำมัน เรียกประกันของแต่ละฝ่ายมาพูดคุยตกลงค่าเสียหาย เนื่องจากพื้นที่เกิดเหตุอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์กับนายสุรชัย ไว้ก่อน เนื่องจากรถที่ นายสุรชัย ขับ ไม่มีประกันภัย ซึ่งอยู่ระหว่างการตกลงกัน หากตกลงกันไม่ได้ ก็คงต้องดำเนินคดีตามขั้นตอนต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าโชคดีที่รถไม่ได้ถอยชนหัวจ่ายโดยตรง แต่กลับไปชนกับรถจักรยานยนต์ ซึ่งกำลังที่จะเติมน้ำมันอยู่ แต่พนักงานยังไม่ได้กดจ่ายน้ำมัน จึงทำให้มีน้ำมันที่ยังค้างอยู่ในถังเท่านั้นที่ไหลออกมา.

หนุ่มยืมรถเจ้าของปั๊มน้ำมัน มาหัดขับในปั๊ม ย่านดอนเมือง อ้างเกียร์ค้าง หวิดถอยชนหัวจ่าย คนขับหักหลบ ชนเก๋ง-จยย. เสียหาย 2 คัน ไร้เจ็บ ... 30 ส.ค. 2559 00:33 30 ส.ค. 2559 01:03 ไทยรัฐ