วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดีกรีแชมป์ยูโร! 'ซิลวา' ยัน จ่อย้ายซบจิ้งจอกสยาม

ดีกรีแชมป์ยูโร! 'ซิลวา' ยัน จ่อย้ายซบจิ้งจอกสยาม

  • Share:

อาเดรียน ซิลวา มิดฟิลด์ทีมชาติโปรตุเกสชุดแชมป์ยูโร 2016 ของสปอร์ติง ลิสบอน ยืนยัน ใกล้ที่จะย้ายมาร่วมทีม เลสเตอร์ ซิตี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 ส.ค. ว่า อาเดรียน ซิลวา กองกลางทีมชาติโปรตุเกสชุดคว้าแชมป์ยูโร 2016 ของทีมสปอร์ติง ลิสบอน ยืนยัน ใกล้ที่จะย้ายมาร่วมทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เต็มที

เป็นที่เชื่อกันว่า เลสเตอร์ ซิตี้ มีการเจรจากับทาง สปอร์ติง ลิสบอน เกี่ยวกับการคว้าตัว ซิลวา มาร่วมทีมด้วยค่าตัว 21 ล้านปอนด์ อย่างไรก็ตามแม้ว่าเลสเตอร์จะยังไม่ออกมายืนยันดีลนี้อย่างเป็นทางการ แต่ตัวของ ซิลวา เผยเองว่า เขาใกล้ที่จะย้ายมาสู่ถิ่นคิง เพาเวอร์ สเตเดียม เต็มทีแล้ว

“ใช่ ผมยืนยันเกี่ยวกับข้อเสนอนี้ เลสเตอร์ ซิตี้ เป็นอะไรที่น่าสนใจมาก และสอดคล้องกับเป้าหมายในอาชีพของผม หลังจากอยู่กับสปอร์ติง มา 15 ปี โอกาสนี้เป็นสิ่งที่พิเศษสำหรับผมและสามารถทำให้ผมพาตัวเองลุ้นแชมป์ และพัฒนาตัวเองขึ้นในพรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นลีกที่งดงาม ผมรักสปอร์ติงในฐานะครอบครัว และทุ่มเทเพื่อสโมสรมาตั้งแต่อายุ 12 ปี และกับสปอร์ติงนั้นผมได้อยู่ในหลายช่วงเวลาของความสุข ผมสามารถพูดได้ว่าผมเติบโตขึ้นมากับสโมสรแห่งนี้ และตอนนี้ในวัย 27 ปี หลังจากหลายปีแห่งความจงรักภักดี ผมคิดว่าไม่มีใครวิจารณ์ผมได้สำหรับความต้องการความท้าท้ายนี้” ซิลวา กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้