วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่ป่วยซึมเศร้า กินยากล่อมประสาท ก่อนคว้าเชือกผูกคอดับ

หนุ่มใหญ่วัย 48 ปี ป่วยโรคซึมเศร้า บ่นกับเมียประจำว่าท้อแท้ อาศัยช่วงเมียออกไปทำงาน กินยากล่อมประสาท ก่อนคว้าเชือกผูกคอดับใต้ต้นมะยมข้างบ้าน ที่ศรีราชา ...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 29 ส.ค. 2559 ร.ต.อ.อุดม โกยเก็บ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งว่ามีคนผูกคอตัวเองเสียชีวิต อยู่ใต้ต้นมะยม ข้างบ้านเลขที่ 116/2 หมู่ 2 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา

ที่เกิดเหตุ พบศพ นายอมรเทพ ตรีชัย อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/73 หมู่ 6 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นอนเสียชีวิตอยู่ที่พื้นหน้าบ้าน หลังใช้เชือกผ้าไนล่อนสีน้ำเงินผูกกับต้นมะยมแล้วแขวนคอตัวเอง ญาติมาพบ จึงรีบช่วยกันตัดเชือก นำตัวลงมา และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ เพื่อช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล แต่ไม่ทัน เสียชีวิตไปก่อนหน้าแล้ว ตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย 

นอกจากนี้ บริเวณดังกล่าว พบเก้าอี้ไม้เก่า ที่ใช้ต่อปีนขึ้นไป 1 ตัว รองเท้า 1 คู่ กล่องยากล่อมประสาทยี่ห้อหนึ่งตกอยู่ จึงได้ทำการเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถาม น.ส.สิริพิชชา นันทพิริยาสกุล อายุ 28 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ผู้เสียชีวิตได้ป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามานาน และได้บ่นเป็นประจำว่า รู้สึกท้อแท้ วันนี้ หลังจากตนกลับมาจากทำงาน มองไปที่บริเวณใต้ต้นมะยม พบสามีผูกคออยู่ จึงได้รีบจอดรถ และวิ่งเข้าไปดู พร้อมกับเรียกคนในบ้านให้นำมีดมาตัดเชือก นำร่างลงมา พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ แต่ไม่ทัน สามีเสียชีวิตแล้ว และคาดว่า น่าจะกินยากล่อมประสาทที่พบเข้าไป ก่อนจะมาคิดสั้นดังกล่าว

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบศพให้หน่วยกู้ภัยนำตัวส่งไปโรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด ก่อนจะให้ญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

หนุ่มใหญ่วัย 48 ปี ป่วยโรคซึมเศร้า บ่นกับเมียประจำว่าท้อแท้ อาศัยช่วงเมียออกไปทำงาน กินยากล่อมประสาท ก่อนคว้าเชือกผูกคอดับใต้ต้นมะยมข้างบ้าน ที่ศรีราชา ... 29 ส.ค. 2559 22:27 30 ส.ค. 2559 01:14 ไทยรัฐ