วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบโจ๋กาฬสินธุ์ เปิดเถียงนาค้ายาบ้า ของกลางเกือบ 4 พันเม็ด

ชุด ปส. สภ.เมืองกาฬสินธุ์ รวบโจ๋วัย 20 คาเถียงนา ซุกยาบ้า 3,990 เม็ด เผยรับยาบ้า จาก อ.ยางตลาด เตรียมขายให้กับลูกค้าวัยรุ่น พบเป็นญาติผู้ต้องหาคดียาเสพติด ที่ถูก ตร.จับได้ก่อนหน้านี้ ...

เมื่อเวลา 18.40 น. วันที่ 29 สิงหาคม 2559 พ.ต.อ.โสภณ วารี รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ร.ต.ท.บุญมี กรุงแสนเมือง รอง สวป.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่ชุด ปส. ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหายาเสพติด คือ นายบดินทร์ หรือ เอ็ม ทองใบ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 หมู่ที่ 12 บ.โนนสว่าง ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมของกลางยาบ้า 3,990 เม็ด รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่ามิโอ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน

ร.ต.ท.บุญมี กรุงแสนเมือง รอง สวป.สภ.กาฬสินธุ์ หัวหน้าชุดจับกุม เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ปส.ได้สืบสวนจนทราบว่านายบดินทร์ หรือ เอ็ม ทองใบ ซึ่งเป็นญาติของผู้ต้องหาที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางตลาด จับกุมพร้อมยาบ้า 12,000 เม็ด เมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ และมักไปมั่วสุมอยู่ที่กระท่อมนา วัดบ้านดอนนาแก หมู่ที่ 8 ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ เป็นประจำ จึงนำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

เมื่อไปถึง พบนายบดินทร์ นั่งอยู่บนกระท่อมนา และเมื่อเห็นตำรวจ นายบดินทร์ ได้กระโดดลงจากกระท่อม วิ่งหนี แต่สุดท้ายถูกจับกุมได้ ตรวจสอบพบยาบ้า ในถุงพลาสติกที่ผู้ต้องหาทิ้งลงข้างทาง และใต้เบาะรถจักรยานยนต์ รวม 3,990 เม็ด

นายบดินทร์ สารภาพว่า ได้ขี่รถจักรยานยนต์ ไปรับยาบ้าดังกล่าวมาจากเขต อ.ยางตลาด โดยมีคนโทรมาบอกให้ไปรับ แต่ไม่ทราบว่าเป็นใคร ซึ่งยาบ้าดังกล่าวเตรียมนำไปขายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ ต.หลุบ และใกล้เคียง

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.โสภณ วารี รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ผู้ต้องหารายนี้ เป็นวัยรุ่นอายุเพียง 20 ปี ถือว่าเป็นเรื่องน่ากลัวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในพื้นที่ตำบลหลุบ อ.เมืองกาฬสินธุ์ และเชื่อมโยงเป็นญาติกับเครือข่ายยาเสพติด ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่งจับกุมได้ช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และที่ผ่านมาพบว่าเครือข่ายยาเสพติดจะมีการติดต่อสื่อสารกันว่าให้เอาบ้ามาส่งในพื้นที่ ต.หลุบ แล้วเอาไปส่งในพื้นที่ไหนอีกทอดหนึ่ง โดยเปลี่ยนการขนส่ง เคลื่อนย้ายยาบ้าเพื่อหลบหลีกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้จับกุมยากขึ้น อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ขยายผล เพื่อติดตามจับกุมเครือข่ายยาบ้า มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ชุด ปส. สภ.เมืองกาฬสินธุ์ รวบโจ๋วัย 20 คาเถียงนา ซุกยาบ้า 3,990 เม็ด เผยรับยาบ้า จาก อ.ยางตลาด เตรียมขายให้กับลูกค้าวัยรุ่น พบเป็นญาติผู้ต้องหาคดียาเสพติด ที่ถูก ตร.จับได้ก่อนหน้านี้- 29 ส.ค. 2559 22:06 30 ส.ค. 2559 01:39 ไทยรัฐ