วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ค่าตัวสถิติสโมสร! 'นักบุญ' เซ็น 5 ปี ซิว 'บูฟาล' เสริมแกร่ง

“นักบุญ” เซาแธมป์ตัน จัดการคว้าตัว “โซฟียาน บูฟาล” มิดฟิลด์ตัวรุกของ ลีลล์ มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัวเป็นสถิติสโมสร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 ส.ค. ว่า “นักบุญ” เซาแธมป์ตัน สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยันคว้าตัว โซฟียาน บูฟาล กองกลางตัวรุกของ ลีลล์ ทีมในศึกลีก เอิง ฝรั่งเศส มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัวเป็นสถิติสโมสร เซ็นสัญญาร่วมงานกันยาว 5 ปี

ดาวเตะทีมชาติโมร็อกโก วัย 22 ปี ลงเล่นให้ลีลล์ไปทั้งสิ้น 34 นัด ซัดไป 12 ประตู และล่าสุดเขาก็ย้ายมาร่วมทีมเซาแธมป์ตันเป็นที่เรียบร้อย แม้จะไม่มีการเปิดเผยค่าตัวแต่สื่อเชื่อกันว่าอยู่ที่ 16 ล้านปอนด์ กลายเป็นการซื้อตัวที่แพงที่สุดของสโมสรทันที

“ผมมีความสุขมากๆ ที่ได้เซ็นสัญญากับเซาแธมป์ตัน และผมตื่นเต้นมากที่จะได้ลงเล่นที่สนามเซนต์ส แมร์รีส์ ต่อหน้าของแฟนๆ เซาแธมป์ตันแสดงความสนใจที่จะเซ็นสัญญากับผมอย่างจริงจัง และผมเห็นว่าสโมสรแห่งนี้เป็นที่ที่ดีที่สุดสำหรับผมที่จะสานต่อความก้าวหน้าของผมในฐานะนักฟุตบอล ผมหวังว่าผมจะสามารถบรรลุเป้าหมายที่ยอดเยี่ยมมากมายกับเซาแธมป์ตัน นี่เป็นสโมสรที่ดีมากและมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยม ผมรู้สึกว่ามันเป็นสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบกับการพัฒนาของผม” บูฟาล กล่าว.

“นักบุญ” เซาแธมป์ตัน จัดการคว้าตัว “โซฟียาน บูฟาล” มิดฟิลด์ตัวรุกของ ลีลล์ มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัวเป็นสถิติสโมสร... 29 ส.ค. 2559 21:27 29 ส.ค. 2559 21:35 ไทยรัฐ