วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ค่าตัวสถิติสโมสร! 'นักบุญ' เซ็น 5 ปี ซิว 'บูฟาล' เสริมแกร่ง

ค่าตัวสถิติสโมสร! 'นักบุญ' เซ็น 5 ปี ซิว 'บูฟาล' เสริมแกร่ง

  • Share:

“นักบุญ” เซาแธมป์ตัน จัดการคว้าตัว “โซฟียาน บูฟาล” มิดฟิลด์ตัวรุกของ ลีลล์ มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัวเป็นสถิติสโมสร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 ส.ค. ว่า “นักบุญ” เซาแธมป์ตัน สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยันคว้าตัว โซฟียาน บูฟาล กองกลางตัวรุกของ ลีลล์ ทีมในศึกลีก เอิง ฝรั่งเศส มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัวเป็นสถิติสโมสร เซ็นสัญญาร่วมงานกันยาว 5 ปี

ดาวเตะทีมชาติโมร็อกโก วัย 22 ปี ลงเล่นให้ลีลล์ไปทั้งสิ้น 34 นัด ซัดไป 12 ประตู และล่าสุดเขาก็ย้ายมาร่วมทีมเซาแธมป์ตันเป็นที่เรียบร้อย แม้จะไม่มีการเปิดเผยค่าตัวแต่สื่อเชื่อกันว่าอยู่ที่ 16 ล้านปอนด์ กลายเป็นการซื้อตัวที่แพงที่สุดของสโมสรทันที

“ผมมีความสุขมากๆ ที่ได้เซ็นสัญญากับเซาแธมป์ตัน และผมตื่นเต้นมากที่จะได้ลงเล่นที่สนามเซนต์ส แมร์รีส์ ต่อหน้าของแฟนๆ เซาแธมป์ตันแสดงความสนใจที่จะเซ็นสัญญากับผมอย่างจริงจัง และผมเห็นว่าสโมสรแห่งนี้เป็นที่ที่ดีที่สุดสำหรับผมที่จะสานต่อความก้าวหน้าของผมในฐานะนักฟุตบอล ผมหวังว่าผมจะสามารถบรรลุเป้าหมายที่ยอดเยี่ยมมากมายกับเซาแธมป์ตัน นี่เป็นสโมสรที่ดีมากและมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยม ผมรู้สึกว่ามันเป็นสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบกับการพัฒนาของผม” บูฟาล กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้