วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ช้างศึก' ยู-19 ถึงไทย 'โค้ชหนุ่ย' ลุยซ้อมต่อ เร่งแก้จุดบอด

ทัพยู-19 เดินทางกลับถึงไทยเรียบร้อยแล้ว หลังคว้าอันดับ 3 ในศึก 4 เส้าที่เมียนมา ได้สำเร็จ ด้าน "โค้ชหนุ่ย" สั่งเข้าแคมป์เก็บตัวต่อทันที ก่อนเหินฟ้าป้องกันแชมป์อาเซียน ที่ประเทศเวียดนาม ในเดือนกันยายนนี้...

วันที่ 29 ส.ค. 59 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชุดสู้ศึกสี่เส้า “เมียนมา ยู-19 อินวิเตชั่น คัพ 2016” ที่เมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา ซึ่งทีมชาติไทยภายใต้การคุมทัพของ "โค้ชหนุ่ย" เฉลิมวุฒิ สง่าพล สามารถคว้าอันดับ 3 มาครองได้ ด้วยการดวลจุดโทษเอาชนะเจ้าภาพไปแบบหวุดหวิด

ซึ่งหลังจากเดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ “โค้ชหนุ่ย” กุนซือใหญ่ เผยว่า ถือเป็นโอกาสดีที่ได้นำนักเตะไปลองทีม ซึ่งทำให้เห็นข้อผิดพลาดและจุดบกพร่อมที่ต้องเร่งแก้ไขเพิ่มเติม และหลังจากนี้ในวันที่ 3 กันยายน จะเรียกนักเตะกลับเข้าสู่แคมป์เก็บตัวอีกครั้ง ก่อนเดินทางไปสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน 2016 ที่ประเทศเวียดนามในวันที่ 9 กันยายนนี้

ด้าน “เจ้ายิม” วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ กัปตันทีมชาติไทย ยู-19 กล่าวว่า ต่อจากนี้จะได้รู้แล้วว่าชาติในอาเซียนจะเล่นกับทีมชาติไทยอย่างไร ทำให้เราต้องพยายามแก้การตั้งรับแน่นและเข้าบอลหนักอย่างไร ส่วนปัญหาที่ต้องรีบแก้ไขคือในเรื่องของความเข้าใจ เพราะที่ผ่านมาไม่ค่อยได้เก็บตัวกันแบบจริงจังเท่าไร เพราะบางคนยังติดภารกิจกับต้นสังกัด ส่วนศึกชิงแชมป์อาเซียนยอมรับว่ารู้สึกกดดัน แต่ในฐานะแชมป์เก่าก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด

สำหรับทีมชาติไทย ยู-19 มีสองโปรแกรมหนักรออยู่ในช่วงปลายปีนี้ คือศึกชิงแชมป์อาเซียน 2016 ที่ประเทศเวียดนาม ในระหว่างวันที่ 11-24 กันยายน และการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศบาห์เรน ในระหว่างวันที่ 13-30 ตุลาคมนี้

ทัพยู-19 เดินทางกลับถึงไทยเรียบร้อยแล้ว หลังคว้าอันดับ 3 ในศึก 4 เส้าที่เมียนมา ได้สำเร็จ ด้าน "โค้ชหนุ่ย" สั่งเข้าแคมป์เก็บตัวต่อทันที ก่อนเหินฟ้าป้องกันแชมป์อาเซียน ที่ประเทศเวียดนาม ในเดือนกันยายนนี้... 29 ส.ค. 2559 20:01 29 ส.ค. 2559 20:47 ไทยรัฐ