วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ซัดฝ่ายการเมืองแดกดัน 'บิ๊กตู่' ปมตั้งพรรค ลง ลต. นั่งนายกฯ

"บิ๊กป้อม" จี้ไปถามคนพูด ปมเพื่อนนายกฯ ถามข้อมูลตั้งพรรค ดัน "บิ๊กตู่" ลงเลือกตั้ง นั่งนายกฯ ซัดฝ่ายการเมืองแดกดัน โยนถาม "วันชัย" ปมชง "เปรมโมเดล" ปัดไม่มีแนวคิด เพราะไม่ใช่นักการเมือง

เมื่อวันที่ 29 ส.ค.59 ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ นายสมพงษ์ สระกวี สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ระบุว่า มีกลุ่มเพื่อน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) สอบถามข้อมูลเพื่อตั้งพรรคทหาร ว่า ไม่มี เป็นข่าวของใคร ขอให้ไปถามคนที่พูด ทั้งนี้ตนคงไม่ไปเตือนนายกรัฐมนตรี เพราะจะเตือนได้อย่างไร ข่าวเท็จจริงอย่างไรก็ยังไม่รู้ สำหรับการที่ฝ่ายการเมืองเสนอให้นายกฯ ตั้งพรรคการเมืองขึ้นมาเพื่อจะได้มาเป็นนายกรัฐมนตรีจากการเลือกตั้ง ก็เป็นการพูดแดกดัน ส่วนจะเป็นการหวังดีประสงค์ร้ายหรือไม่นั้น ตนไม่รู้ ต้องให้นายกฯ เป็นคนตัดสินใจเอง คนที่เป็นนายกฯ ไม่จำเป็นจะต้องให้ใครไปสะกิด เพราะเขารู้ว่าจะต้องทำอย่างไร ขณะเดียวกันตนก็ไม่รู้ว่าจะพูดกันไปทำไม เพราะส่วนใหญ่พูดแล้วก็ได้กับตัวเองทั้งนั้น

เมื่อถามถึงกรณีที่ นายวันชัย สอนศิริ สมาชิก สปท. เสนอแนวคิด "เปรมโมเดล"  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องไปถาม นายวันชัย เพราะตนไม่มีแนวความคิดแบบนี้และไม่ทราบ เพราะตนไม่ใช่นักการเมือง ก็รู้ๆ กันอยู่ ส่วนการเพิ่มสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) อีก 30 คนนั้น เพราะมีความจำเป็น และดำรงตำแหน่งเพียงแค่ 1 ปี ซึ่งจะหมดวาระในปี 60 เนื่องจากต้องมาช่วยกันทำเรื่องกฎหมายที่มีหลายฉบับ.

"บิ๊กป้อม" จี้ไปถามคนพูด ปมเพื่อนนายกฯ ถามข้อมูลตั้งพรรคทหาร ดัน "บิ๊กตู่" ลงเลือกตั้ง นั่งนายกฯ ซัดฝ่ายการเมืองแดกดัน โยนถาม "วันชัย" ปมชง "เปรมโมเดล" ปัดไม่มีแนวคิด เพราะไม่ใช่นักการเมือง 29 ส.ค. 2559 19:45 29 ส.ค. 2559 20:13 ไทยรัฐ