วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวร้อง ตร.ถูกชายอ้างเป็นนายประกัน หลอกเอาเงิน 5 พัน หายเข้ากลีบเมฆ

สาวร้องตร.พัทยา ถูกชายอ้างตัวเป็นนายประกัน หลอกเอาเงิน 5 พันบาท บอกจะช่วยเรื่องคดีและประกันตัวในชั้นศาลให้ แต่พอวันขึ้นศาลจริงกลับหายเข้ากลีบเมฆ

เมื่อวันที่ 29 ส.ค.59 น.ส.นพวรรณ สุขเสถียร อายุ 33 ปี น.ส.วรรณา ทุบจันทึก อายุ 30 ปี และนายปีเตอร์ อายุ 60 ปี ชาวสวิตเซอร์แลนด์ เดินทางเข้าร้องเรียนต่อ พ.ต.อ.ชัชชพล ภัทรศิริพร ผกก.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา หลังถูกชายฉกรรจ์แอบอ้างตัวเป็นนายประกัน เพื่อช่วยเหลือคดีความหลอกลวงเอาเงินไป

จากการสอบสวน ทราบว่า เมื่อวันที่ 20 ส.ค.59 น.ส.นพวรรณ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในคดีเสพยาติด จึงถูกควบคุมตัวมาที่ สภ.เมืองพัทยา ซึ่งระหว่างรอประกันตัว ได้มีชายรูปร่างท้วม ผิวเข้ม หัวล้าน ทราบชื่อเพียงนายสิงห์ อายุประมาณ 45 ปี ได้ทำทีเข้าหน้าที่พูดคุยพร้อมกับบอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่ประกัน สนิทกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถช่วยเหลือการประกันตัวได้ง่าย และทำให้ปล่อยตัวได้เร็วขึ้น โดยมีค่าใช้จ่ายจำนวน 35,000 บาท ซึ่งนายสิงห์ อ้างว่าจะต้องจ่ายเงินค่ามัดจำแก่นายสิงห์ เป็นจำนวน 5,000-10,000 บาท

หลังจากนั้น น.ส.นพวรรณ จึงติดต่อกับ นายปีเตอร์ เพื่อนชาย เพื่อให้ติดต่อประสานกับนายสิงห์ และพูดคุยกันที่บริเวณชั้น 1 ของ สภ.เมืองพัทยา ก่อนจะตกลงจ่ายเงินมัดจำเป็นจำนวน 5,000 บาท ให้แก่นายสิงห์ ซึ่งระหว่างนั้น นายสิงห์ ได้มาพูดคุยกับ น.ส.นพวรรณ เป็นระยะๆ กระทั่งวันที่ 23 ส.ค.59 ที่ผ่านมา น.ส.นพวรรณ ถูกส่งตัวไปขึ้นศาลก็ไม่ได้รับการติดต่อจาก นายสิงห์ อีกเลย น.ส.นพวรรณ จึงติดต่อให้ น.ส.วรรณา เพื่อนสาว มาเป็นผู้ดำเนินการประกันตัวที่ชั้นศาลแทน และภายหลังจาก น.ส.นพวรรณ ถูกปล่อยตัวตามกระบวนกฎหมาย จึงได้เดินทางมาร้องทุกข์ดังกล่าว

พ.ต.อ.ชัชชพล กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องร้องทุกข์ พร้อมกับสั่งการให้พนักงานสอบสวนลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และเชื่อว่า นายสิงห์ เป็นกลุ่มมิจฉาชีพที่คอยอ้างตัวเป็นนายประกันหากินกับคนที่กำลังเดือดร้อน อย่างไรก็ตาม จะเร่งติดตามตัว นายสิงห์ ผู้ถูกกล่าวหา มาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สาวร้องตร.พัทยา ถูกชายอ้างตัวเป็นนายประกัน หลอกเอาเงิน 5 พันบาท บอกจะช่วยเรื่องคดีและประกันตัวในชั้นศาลให้ แต่พอวันขึ้นศาลจริงกลับหายเข้ากลีบเมฆ 29 ส.ค. 2559 19:43 29 ส.ค. 2559 23:38 ไทยรัฐ