วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป้ายทะเบียนรถใคร ลอยมากับน้ำท่วม รับคืนได้ที่ สภ.นครปฐม

คุ้นๆ เหมือนปี 2554 แผ่นป้ายทะเบียนรถหลุดลอยไปกับน้ำท่วมหลังฝนตกหนัก พลเมืองดีช่วยเก็บคืน สภ.เมืองนครปฐม กว่า 50 แผ่น พร้อมประชาสัมพันธ์เจ้าของรถ สามารถมารับคืนได้กับ จนท.ตำรวจ แต่ต้องแสดงหลักฐานการเป็นเจ้าของ

วันที่ 29 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานมาจาก สภ.เมืองนครปฐม ว่า หลังจากเกิดฝนตกลงมาอย่างหนักทั่วเมืองนครปฐมเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำท่วมขังอยางหนัก ประชาชนผู้ใช้รถยนต์ในการเดินทางบนท้องถนนต้องขับฝ่าแรงต้านของน้ำที่ท่วมขัง เป็นเหตุให้แผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ที่ติดอยู่หน้ารถและท้ายรถส่วนใหญ่หลุดลอยหายไปกับน้ำ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจรวมทั้งประชาชนพลเมืองดี ที่ขับขี่ รถจยย.ผ่านไปมาบนท้องถนนและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติงานอยู่ตามบริเวณต่างๆ ในจุดของน้ำท่วม สามารถเก็บป้ายทะเบียนเหล่านี้ได้รวมกว่า 50 แผ่น นำมาส่งคืนให้ที่ สภ.เมืองนครปฐม

โดยขอแจ้งเตือนประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อไปถึงประชาชนเจ้าของแผ่นป้ายทะเบียนด้วย หากท่านใดขับรถผ่านไปมาในช่วงกลางดึก ของเขตเทศบาลนครนครปฐม แล้วทราบว่า ป้ายทะเบียนรถของตนหาย ให้มาติดต่อรับได้ที่ห้องประจำวัน สภ.เมืองนครปฐม

สำหรับเรื่องการติดต่อขอรับป้ายทะเบียนคืนนั้น จะต้องมีสำเนาทะเบียนรถที่ตรงกับแผ่นป้ายทะเบียนที่หลุดหายไป พร้อมแสดงบัตรประจำตัวประชาชนให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อมารับคืน

คุ้นๆ เหมือนปี 2554 แผ่นป้ายทะเบียนรถหลุดลอยไปกับน้ำท่วมหลังฝนตกหนัก พลเมืองดีช่วยเก็บคืน สภ.เมืองนครปฐม กว่า 50 แผ่น พร้อมประชาสัมพันธ์เจ้าของรถ สามารถมารับคืนได้กับจนท.ตำรวจ แต่ต้องแสดงหลักฐานการเป็นเจ้าของ 29 ส.ค. 2559 19:26 29 ส.ค. 2559 23:06 ไทยรัฐ